Công Vinh chỉ ra cái tên nguy hiểm nhất bên phía ĐT Malayisa

12:24 Thứ năm 15/11/2018
Hàng tiền đạo Malaysia không quá mạnh, họ phụ thuộc nhiều vào cựu binh Talaha, nếu hàng thủ ĐT Việt Nam khóa chặt cầu thủ này thì cơ hội giành chiến thắng là rất cao.

Đánh giá về đối thủ của ĐT Việt Nam, Lê Công Vinh nhận định Malaysia có những điểm mạnh riêng. Tuy nhiên, cựu danh thủ ĐTVN khuyên thầy tròHLV Park cần phong toả 2 bên cánh của đội khách để giành trọn vẹn 3 điểm.

Công Vinh đặt cửa Brazil, Hồng Sơn trung thành với Đức - Bóng Đá

Công Vinh đánh giá rất cao năng lực thi đấu của cầu thủ Malaysia. 

Trả lời báo Bóng Đá, Công Vinh chia sẻ: "Malaysia có thể hình, thể lực và những cá nhân tốt. Tuy nhiên, họ chỉ mới so kè với 2 đối thủ yếu như Campuchia và Lào nên thực sự chúng ta vẫn chưa nhận diện được hết sức mạnh của Malaysia. Tuy nhiên, tôi tin chắc nếu chơi đúng phong độ, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể giành chiến thắng trước Malaysia trên sân Mỹ Đình.

Nếu đá với Malaysia, chúng ta cần khoá chặt 2 cánh của họ, đặc biệt là biên phải với gương mặt trẻ Safawi Rasid rất khó chịu. Ngược lại, hàng tiền đạo của Malaysia lại không quá mạnh và họ phụ thuộc rất nhiều vào cựu binh Talaha".

Theo nhận định của Công Vinh, hàng phòng ngự ĐT Việt Nam cần đặc biệt dè chừng Akhyar Safawi Rashid - nhân tốt đột biến nhất bên phía Malaysia. Tiền vệ sinh năm 1997 này vừa toả sáng ấn tượng tại ASIAD 2018, khi ghi tới 4 bàn thắng cho Olympic Malaysia. Ở tuổi 21, Safawi Rasid là tài năng xuất sắc nhất bóng đá Malaysia hiện tại, cũng như trụ cột không thể thiếu ở ĐTQG nước này. Mới đây Rasid cùng lúc được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất, Tiền vệ xuất sắc nhất, Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của bóng đá Malaysia năm 2018.

Phương Nam | 12:10 15/11/2018

Báo Bóng đá 247: Tin tức Bóng đá 24h, lịch thi đấu, BXH mới nhất.