mẹo chơi mèo nổ cơ bản cho người mới bắt đầu?

Mèo nổ chính là một trong những board game được game thủ yêu thích hiện nay. Thông tin mèo nổ như thế nào? có đơn giản không? Cùng baobongda.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Mèo nổ là gì?

Mèo nổ chính là 1 trò chơi thẻ bài do Elan Lee và Matthew Inman từ website truyện tranh The Oatmeal sáng tạo cùng với Shane Small. Game này trước kia là dự án của trang web Kickstarter với mục đích thu về 10.000$ Mỹ từ việc kêu gọi vốn. Tới tháng 7 năm 2015, mèo nổ mới chính thức được xuất bản bởi nhà phát hành The Oatmeal.

Bộ bài mèo nổ cơ bản gồm lá bài nào

Thông tin mèo nổ

Exploding Kittens (Mèo nổ) – 4 lá

Trừ khi có lá Defuse thì người chơi cần phải lật cho người chơi khác biết ngay lập tức nếu như bốc trúng lá bài này. Anh em sẽ phải dừng cuộc chơi và bỏ xuống tất cả các quân bài mình đang có, kể cả lá Mèo nổ.

Defuse (Gỡ bom) – 6 lá

Với lá bài này người chơi sẽ không bị loại khỏi cuộc chơi nếu rút phải quân mèo nổ khi đặt lá Defuse xuống. Sau đấy bạn có quyền để lại lá mèo nổ vừa rút vào bất kỳ vị trí nào trong bộ bài chung.

Để tham gia chơi mèo nổ và các Game khác tại cổng game thì bạn hãy tải kubet và đăng kí tài khoản tham gia chơi ngay nhé!

Skip (Qua lượt) – 4 lá

Tác dụng của Lá Skip sẽ giúp kết thúc lượt đi của người có ngay lập tức mà không cần phải rút bài. Nếu dùng quân bài này để chống lại lá Attack thì thì sẽ chỉ kết thúc 1 lượt chơi và bạn vẫn phải chơi 1 lượt còn lại.

Lá bài Attack (Tấn công) – 4 lá

Quân Attack giúp người sở hữu kết thúc lượt mà không cần rút bài, vừa bắt buộc người chơi tiếp theo phải rút 2 lượt liên tiếp. Nếu người đó đánh tiếp lá Attack thì lượt của họ sẽ kết thúc và chuyển 2 lần rút bài đó sang cho người tiếp theo.

Shuffle (Xáo bài) – 4 lá

Công dụng của lá bài Shuffle là người chơi sẽ được quyền xào lại bộ bài với số nhiêu lần tùy ý nhưng không được xem các quân trong xấp bài.

Favor (Thiện ý) – 4 lá

Lá Favor có tác dụng là bạn sẽ được yêu cầu 1 người chơi khác phải đưa 1 quân bài của họ cho bạn. Nhưng người chơi đó được quyền quyết định quân bài họ đưa cho bạn là con gì

Nope (Không) – 5 lá

Lá Nope có công dụng sẽ vô hiệu hóa mọi hành động của bất kỳ quân bài nào trừ lá mèo nổ và gỡ bom. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Nope của mình để vô hiệu hóa 1 quân bài Nope khác.

See The Future (Xem trước Tương lai) – 5 lá

See The Future sẽ cho phép người sở hữu có thể nhìn trộm 3 lá đầu tiên trong bộ bài, sau đấy bạn phải trả lại đúng vị trí và thứ tự ban đầu và không được cho người chơi khác biết.

Hướng dẫn luật chơi, thông tin mèo nổ

Trước khi tham gia chơi mèo nổ thì bạn hãy tải kubet ios để tiến hành đăng kí tài khoản và tham gia trải nghiệm tại cổng game nhé .Game mèo nổ có thông tin khá đơn giản. Về cơ bản, mỗi lượt người chơi có thể làm bất cứ thứ gì với các lá bài trên tay của mình, và cuối lượt bạn sẽ rút 1 lá.  Và nếu bạn đen rút dính lá Bom (Exploding Kitten), bạn nổ banh xác và sẽ là kẻ thua cuộc.

Bắt đầu ván chơi, mỗi người được chia 5 lá, trong đấy có một lá defuse giúp bạn “hóa giải” một lần nổ bom. Các lá bài còn lại được xào lên và tạo thành chồng bài rút.

Ở mỗi lượt của mình thì bạn có thể làm tất cả mọi thứ với các lá bài có trên tay: cướp bài người khác, tấn công họ ,… Trong thế giới mà bọn mèo ở khắp mọi nơi, liệu bạn sẽ trở thành người sống sót cuối cùng không?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thông tin mèo nổ, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Bài liên quan