mẹo chơi trò chơi 5 cây như thế nào để trở thành cao thủ?

Trò chơi 5 cây là tựa game không còn quá xa lạ với những người chơi đam mê Game trò chơi. Nhưng thông tin trò chơi 5 cây như thế nào không phải ai cũng biết. Cùng baobongda.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về game bài game 5 cây

Thông tin trò chơi 5 cây như thế nào?

Trò chơi 5 cây là trò chơi khá quen thuộc. Những game trò chơi 5 cây tương đối khác với những thể loại Game khác khi chỉ sử dụng 32 lá bài trong bộ bài tây 52 lá. Game này sử dụng từ cây 7 đến cây A, các quân bài từ 2 – 6 sẽ không sử dụng. Khi tham gia chơi thì người chơi trong bàn sẽ trực tiếp đấu với nhau.

Ai có bộ bài mạnh nhất sẽ giành được chiến thắng và nhận được trả thưởng theo mức tỷ lệ đã đặt cùng với số tiền cược từ những người chơi còn lại. Theo kinh nghiệm từ những cao thủ lâu năm tại cổng game Ku cổng game, thì thông tin trò chơi 5 cây tương đối đơn giản. Tuy nhiên, đối với những người chơi mới để có thể giành được chiến thắng lớn là điều không dễ dàng chút nào.

Tìm hiểu về luật chơi, thông tin trò chơi 5 cây

Vì chỉ sử dụng 32 lá bài thay vì 52 lá như những game trò chơi khác, nên thông tin trò chơi 5 cây không hề dễ với người mới. Do vậy, khi chơi trò chơi 5 cây, quân bài thấp nhất là 7 và cao nhất sẽ là quân A (xì). Giá trị các quân bài cũng được sắp xếp lần lượt theo chất là: Tép < Rô < Cơ < Bích.

Trong mỗi ván bài 5 cây tại ku11 thì cần ít nhất là 2 người và tối đa là 6 người tham gia. Theo quy định, mỗi người chơi cần đặt một số tiền sàn bằng nhau để có thể bắt đầu ván đấu. Mỗi người có 2 quân bài riêng, trong đấy 1 lá sẽ lật công khai và 1 lá úp (bài tẩy) chỉ riêng họ biết. Bạn sẽ dựa theo độ mạnh yếu lá bài tẩy đó để có thể lựa chọn quyền hành động trong các vòng cược ngay sau đó.

Bắt đầu vòng cược, ai có lá bài ngửa cao nhất sẽ là người đặt đầu tiên. Thứ tự đặt của ván đấu sẽ diễn ra theo chiều ngược kim đồng hồ. Khi đã kết thúc 1 vòng, cổng game tiếp tục chia cho từng người chơi thêm 1 cây bài và tổng cộng mỗi người sẽ có 5 lá bài. Sau khi kết thúc vòng chia bài, anh em có bộ bài cao nhất sẽ giành chiến thắng. Nếu như có 2 người chơi có cùng bộ bài giống nhau thì bắt đầu so chất để có thể quyết định thắng thua.

– Trong mỗi vòng cược thì khi đến lượt, người chơi sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau:

+ Úp bỏ: Nghĩa là Bỏ cuộc, ngồi ngoài trong phần còn lại của ván bài.
+ Xem: Nghĩa là  Không tố và chuyển lượt chơi cho người ngồi bên cạnh
+ Tố: Nghĩa là cược hoặc thêm cược
+ Tố tất: Nghĩa là cược tất cả số chip mà bạn đang có
+ Theo: Nghĩa là bỏ ra số tiền cược theo đúng như người chơi trước đưa ra

Cách tính bài trò chơi 5 cây theo thứ tự lớn đến nhỏ

Sảnh rồng: Sảnh Rồng là kết hợp những quân bài từ 10 đến A và đồng chất với nhau. Đây được coi là thế bài mạnh nhất và rất hiếm gặp trong thể loại Game này.

Thùng phá sảnh: Nghĩa là gồm có 5 lá bài giá trị liên tiếp đồng chất.

Tứ quý: Tứ quý là 4 quân bài có cùng giá trị với nhau. Trong một ván, nhiều người có tứ quý thì tay bài của ai có giá trị cao hơn thì chiến thắng thuộc về người đó.

Cù lũ: Trong 5 lá bài mà bạn được 3 quân bài có cùng giá trị kết hợp với 1 đôi bất kỳ thì đây chính là cù lũ.

Thùng: Tay bài này là gồm 5 lá bài đồng chất bất kỳ mà không cần phải liên tiếp nhau

Sảnh: Tay bài gồm 5 quân bài liên tiếp nhau về giá trị nhưng không đồng chất. Trong ván cược nếu có nhiều sảnh thì tiến hành sẽ so những giá trị của cây bài cao nhất của những người chơi với nhau.

Sám cô: Nghiã là tay bài gồm bộ 3 lá bài giống nhau với 2 quân bài rác.

Thú: Tay bài là kết hợp giữa 2 đôi và 1 quân bài rác. Khi so sánh Thú, ta sẽ so giá trị lần lượt của hai đôi, ai có giá trị đôi cao hơn sẽ là người thắng

Đôi: Tay bài gồm hai quân bài có cùng giá trị kết hợp với 3 quân bài rác rác khác nhau. Nếu có nhiều người có đôi thì người nào có giá trị đôi cao hơn sẽ giành chiến thắng.

Mậu Thầu: là tập hợp các quân bài riêng lẻ không có khả năng kết hợp với nhau thành những liên kết như trên. Đây được coi là thế bài yếu nhất.

Trên đây là những chia sẻ của của chúng tôi về thông tin trò chơi 5 cây, hy vọng rằng người chơi đã nắm rõ được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Bài liên quan