Cách đi bóng qua người đơn giản và hiệu quả nhất

Cách đi bóng qua người đơn giản nhưng cũng cần phải thực hiện thường xuyên và biết nắm bắt tâm lý đối thủ. Vậy bài viết dưới của baobongda.org sẽ hướng dẫn bạn cách đi bóng qua người đơn giản nhé.

Nguyên lý kỹ thuật đi bóng qua người

Theo nguyên lý kỹ thuật qua người thì sử dụng những động tác chân và cơ thể để có thể đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ và có thể vượt qua để chuyền bóng cho đồng đội.

Đầu tiên phải hiểu được nguyên lý thực hiện và mục đích của cách rê bóng qua người trong khi thi đấu.

  • Ưu điểm: Lừa bóng qua người là đánh lừa hướng di chuyển của đối phương, tạo khoảng cách để đối thủ không bám sát mình. Muốn theo bám thì đối phương sẽ phạm lỗi.
  • Nhựợc điểm: Lừa bóng qua người cũng sẽ dễ làm cầu thủ bị chấn thương và khi bị đối thủ phạm lỗi từ phía sau. Việc chấn thương từ các đường rê bóng qua người sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả tỷ số bóng đá hôm nay của trận đấu.
cach-di-bong-qua-nguoi-don-gian-va-hieu-qua-nhat

Cách đi bóng qua người đơn giản và hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách qua người trong bóng đá đơn giản

Muốn đi bóng qua người thành thạo và đơn giản các thực hiện các bước sau:

  • Bước 1 – Tư thế: Cầu thủ này tùy thuộc vào từng tình huống gặp phải trên sân và các tư thế khau nhau như rộng chân, chân trước chân sau,….
  • Bước 2 – Động tác: Cầu thủ sẽ luôn trong trạng thái chủ động qua người và khi gặp đối phương thì dùng kỹ thuật chân để qua người đối thủ.
  • Bước 3 – Kết thúc qua người: Khi đã qua được đối thủ thì cầu thủ phải nhanh chóng thoát ra để dẫn bóng nhanh chóng để chuyền bóng và sút bóng.

Các kỹ thuật qua người trong bóng đá

Kỹ thuật qua người bằng cả hai chân

Kỹ thuật qua người đơn giản nhưng hiệu quả thì chúng ta phải nói đến kỹ thuật qua người bằng cả 2 chân và đây là một cách tuyệt vời để bạn đánh lưa đối thủ dễ dàng nhất. Những cầu thủ thuận 2 chân thì đó là một lợi thế lớn.

  • Đầu tiên bạn tập lừa bóng với nấm hình nón. Thời gian đầu, bạn phải lừa bóng đi qua rào chắn bóng chân trái rồi chuyển sang chân phải.
  • Tiếp theo bạn cần chuyển bên của sân để tập luyện với nấm hình nón, bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới từ nhiều góc độ đi bóng khác nhau.

Kỹ thuật qua người Matthews và đảo ngược Matthews

Kỹ thuật Matthews và Marrtews đảo ngược là động tác di chuyển nhỏ để đánh lừa đối thủ rồi qua người. Các động tác nhỏ để lừa đối thủ sẽ giúp bạn quan sát người một cách dễ dàng nhất. Kỹ thuật này khá dễ học và hàng ngày bạn có thể thực hiện. Bạn nên tập luyện kỹ thuật Matthews và Marrtews đảo ngược từ từ và dần tăng tốc độ nhanh chóng để áp dụng trong các trận đấu.

Các bước thực hiện kỹ thuật Matthews:

  • Kỹ thuật này Tthực hiện 2 lần chạm nhanh vào bóng bằng chân thuận. Lần đầu chạm bóng thì bạn hãy đẩy bóng về phía người bạn, lần thứ 2 bạn đẩy bóng ra xa từ bên này sang bên kia.
  • Ứng dụng: Kỹ thuật này được sử dụng khi đứng yên hoặc đối mặt với đối phương, đây là cách để tạo ra không gian sút bóng vào cầu môn.

Kỹ thuật Matthews đảo ngược:

Kỹ thuật này thực hiện 2 chạm nhanh vào quả bóng bằng chân thuận nhưng lại theo thứ tự ngược lại. Nếu bạn đang đảo một bên bằng cách chạm vào bên ngoài bàn chân và lần chạm bóng tiếp theo sẽ đẩy bóng về cơ thể của mình. Với tốc độ cao, kỹ thuật này là một giả mạo tuyệt vời.

Trên đây là một số cách đi bóng qua người đơn giản mà các cầu thủ nên tham khảo đẻ áp dụng trong quá trình thi đấu nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về ty le keo các trận đấu được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Top 5+ cầu thủ ghi bàn nhiều nhất La Liga

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Bài liên quan