CLB Heerenveen chính thức gửi lời đề nghị thương vụ Văn Hậu

CLB Heerenveen đã chính thức liên lạc với CLB Hà Nội, với mong muốn gia hạn hợp đồng mượn cầu thủ Đoàn Văn Hậu thêm 1 năm nữa là tin bóng đá mới nhất hôm nay.

CLB Heerenveen chính thức gửi lời đề nghị thương vụ Văn Hậu

Tin vui đã đến với cầu thủ Đoàn Văn Hậu khi CLB Heerenveen ngày 9/5 đã gửi Email tới đội bóng thủ đô, đề xuất đàm phán gia hạn hợp đồng mượn hậu vệ người Thái Bình. Nếu không có gì thay đổi, 2 CLB sẽ có cuộc họp trực tuyến để bàn về tương lai của Văn Hậu trong tuần tới.

Trước đó ít ngày, HLV Johnny Jansen của CLB Heerenveen cho biết đội bóng có kế hoạch giữ chân Văn Hậu và đang xúc tiến đàm phán với CLB Hà Nội.

Theo chiến lược gia này, lý do CLB Heerenveen quyết định gia hạn thêm hợp đồng thi đấu với Văn Hậu là do đội bóng này sắp chia tay hậu vệ phải Ricardo Van Rhijin. Trong tình thế đó, CLB Heerenveen quyết định sẽ trả Sherel Floranus trở lại cánh phải sở trưởng và cân nhắc sử dụng Văn Hậu chơi ở vị trí hậu vệ trái. Cầu thủ người Thái Bình sẽ phải cạnh tranh với cầu thủ Lucas Woudenberg để giành suất đá chính.

Được biết, vào tháng 6/2020, hợp đồng giữa Văn Hậu và CLB Heerenveen sẽ hết hạn. Hiện tại, giải bóng đá Hà Lan (KNVB) đã sớm kết thúc sau khi Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo các hoạt động thể thao sẽ phải nghỉ thi đấu tới sau ngày 1/9.

Tính tới nay, Văn Hậu mới chơi được 4 phút trong trận đấu của CLB Heerenveen tại cúp Quốc gia. Phần lớn thời gian còn lại, tuyển thủ Việt Nam chỉ thi đấu cho đội trẻ.

Trả lời phỏng vấn với bong da so, Văn Hậu cho biết, anh vẫn quyết tâm ở lại Hà Lan để tìm kiếm cơ hội thi đấu. “Thực lòng, tôi chưa muốn về Việt Nam ngay lúc này, mà muốn tiếp tục chiến đấu để cạnh tranh vị trí chính thức. Hy vọng CLB Heerenveen sẽ giữ tôi ở lại. Tôi muốn cống hiến cho đội bóng này”, Văn Hậu nói.

CĐV Heerenveen không đồng ý CLB giữ chân Đoàn Văn Hậu

Ngày 9/5, CLB Heerenveen đã gửi đề nghị đàm phán tới CLB Hà Nội về trường hợp cầu thủ Đoàn Văn Hậu. Đôi bên nhiều khả năng sẽ bàn thảo về bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm.

Những động thái phát đi từ đội bóng áo sọc xanh-trắng thời gian qua cho thấy họ sẵn sàng giữ Văn Hậu ở lại thêm 1 mùa. Đây cũng là điều CLB Hà Nội và bản thân Văn Hậu mong muốn.

Mặc dù vậy, CĐV Heerenveen không cho rằng đây là một quyết định khôn ngoan. “Đoàn Văn Hậu không phù hợp với đội bóng của chúng ta, tôi nghĩ nên để anh ấy về Việt Nam chơi bóng sẽ phù hợp hơn, điều này sẽ tốt cho cả hai.

Đoàn Văn Hậu còn quá trẻ để có thể thi đấu ở Hà Lan, tôi nghĩ cậu ấy thích hợp với giải đấu ở Việt Nam hơn”, một CĐV bày tỏ.

Trong khi đó, một CĐV khác nói: “Đoàn Văn Hậu nhận lương cao ngất ngưởng và không được thi đấu một phút nào, điều đó cũng chứng tỏ được năng lực của anh ấy. Tôi nghĩ rằng việc giữ Văn Hậu ở lại sẽ tạo tiền lệ xấu cho đội bóng sau này”.

Thực tế, kể từ khi gia nhập Heerenveen vào hồi tháng 9/2019, Văn Hậu mới đá 4 phút cho đội 1 ở một trận đấu Cúp Quốc Gia và chưa có đóng góp nhiều trong kết quả bóng đá cho CLB. Còn lại, anh chủ yếu chơi cho đội Jong Heerenveen (đội dự bị).

Tuy nhiên, HLV Johnny Jansen mới đây đã đánh giá Hậu đã tiến bộ nhiều theo lộ trình mà ông và cộng sự vạch ra. Nhà cầm quân Hà Lan cũng tin Hậu đã ở rất gần đội hình 1 Heerenveen.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Bài liên quan