Đá phạt nhanh là gì? Khi nào được thực hiện đá phạt nhanh

Đá phạt nhanh là gì? Những tình huống nào sẽ thực hiện được đá phạt nhanh và điều này cũng khiến người hâm mộ phải bùng nổ. Cụ thể ra sao cùng chuyên mục kiến thức bóng đá tìm hiểu xem nhé!

Đá phạt nhanh là gì?

Đá phạt nhanh thường xuất hiện ở những tình huống khi đội phòng ngự phạm lỗi với đội tấn công. Trong trường hợp này, trọng tài sẽ là người quyết định cầu thủ có được thực hiện đá phạt hay không. Với những cú đá phạt nhanh sẽ luôn làm cho cầu thủ cũng như người hâm mộ theo dõi trận đấu cảm thấy hồi hộp và mong chờ khi có rất nhiều bàn thắng đã được thiết lập từ đây khiến các nhà đầu tư keo bong da cũng rất tin tưởng.

Khi nào được đá phạt nhanh

Nếu đội phòng ngự phạm lỗi khá nặng với đội tấn công thì một cú sút phạt nhanh cũng sẽ được trọng tài đưa ra khi gặp một số lỗi cơ bản sau:

  • Đối phương thực hiện tấn công, thúc hoặc đẩy cầu thủ.
  • Đối phương cố gắng đá hoặc đá vào người cầu thủ.
  • Đối phương thực hiện động tác ngáng chân của cầu thủ.
  • Cầu thủ bị đối phương nhảy thẳng vào người.
  • Đối phương cố ý giữ hoặc kéo áo của cầu thủ.
  • Đối phương có những hành động phun, khạc, nhổ nước bọt vào cầu thủ.
  • Đối phương sử dụng vũ lực đấm, đá huých cùi chỏ,… vào người cầu thủ.
  • Dùng tay hoặc vật thể nào đó giữ trong tay để chơi bóng trừ thủ môn đang đứng trong vòng cấm.

Những tình huống này trọng tài sẽ xem xét được mức độ phạm lỗi là thế nào sau đó mới đưa ra được quyết định cuối cùng.

Đá phạt nhanh là gì? Khi nào được thực hiện đá phạt nhanh

Đá phạt nhanh là gì? Khi nào được thực hiện đá phạt nhanh

Cách thực hiện đá phạt nhanh

Với một cú sút nhanh điểm đặt bóng sẽ là nơi mà đối phương phạm lỗi. Do đó để ngăn cản bóng đội phòng ngự cần thiết lập hàng rào phòng chắn cách điểm thực hiện cú sút bóng ít nhất là 9,15m. Trọng tài là người quyết định thời gian thiết lập hàng rào. Nếu thời gian quá ngắn và thủ môn là người có quyền kiến nghị điều này với trọng tài. Trường hợp đội phòng ngự cố tình trì hoãn thời gian hoặc ngăn cản thực hiện cú sút phạt nhanh thì trọng tài sẽ dựa vào từng trường hợp để đưa ra hình thức xử phạt tùy theo mức độ vi phạm.

Đội bóng cần có thêm thời gian để thiết lập hàng rào chắn trong trường hợp vị trí thực hiện đá phạt nhanh gần với khu vực 16m50. Khoảng cách từ rào chắn phòng thủ đến khung thành bằng 1/3 so với khoảng cách từ điểm thực hiện cú phạt nhanh đến khung thành đối phương.

Như luật đá phạt nhanh các cầu thủ cần thực hiện cú sút trong phạm vi bán kính 3m từ vị trí đá phạt và không được có cầu thủ của đội đối phương đứng gần. Với những cầu thủ được chỉ định sút phạt sẽ thực hiện cú đá sau khi tiếng còi của trọng tài vang lên. Cũng tùy vào mức độ vi phạm của cầu thủ mà trọng tài sẽ đưa ra quyết định xử phạt. Nếu cầu thủ đối phương đứng trong hàng rào chắn ở ngoài vùng cấm và chạm tay vào bóng khi có cú phạt nhanh đang diễn ra thì đội thực hiện cú đá sẽ được nhận thêm một quả đá phạt. Trong trường hợp cầu thủ chạm tay vào bóng ở khu vực cấm địa thì đội bóng thực hiện cú phạt sẽ được nhận một quả phạt đền.

Hy vọng với những thông tin trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đá phạt nhanh và luật đá phạt nhanh hiệu quả nhất nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhan dinh bong da từ các chuyên gia trên website của chúng tôi nhé!

Bài liên quan