Fair Play là gì? Luật Fair Play được áp dụng như thế nào trong bóng đá?

Nếu bạn chưa biết Fair Play là gì, hãy tham khảo những thông tin chính xác nhất về luật Fair Play trong bóng đá trong bài viết này nhé!

Fair play là gì?

Fair play nghĩa là chơi công bằng, chơi đẹp. Nó thường được dùng để chỉ các hành vi, hành động chơi đẹp trong các trận đấu. Ngược lại, những hành động và cử chỉ xấu trong trận đấu sẽ là No Fair Play.

Đây cũng là cụm từ thể hiện giá trị cơ bản không thể thiếu của môn thể thao vua mà còn phù hợp đến đời sống sinh hoạt của con người. Khi nhắc đến Fair Play có nghĩa là sự thi đấu công bằng, tôn trọng, hữu nghị, đồng đội và bình đẳng. Đồng thời, đây cũng là hành động xử phạt công bằng của trọng tài, không thiên vị đội nào.

Mỗi khi những hành động này diễn ra trong một trận đấu thường được khán giả trên các khán đài vỗ tay. Bởi điều này thể hiện rõ tinh thần thể thao và giúp bóng đá đẹp hơn, văn minh hơn trong mắt người hâm mộ hơn bao giờ hết.

Fair Play là gì? Luật Fair Play được áp dụng như thế nào trong bóng đá?

=> Bongdawap.org cập nhật tỷ số bóng đá hôm nay, tỷ số bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Giá trị cơ bản của Fair Play

Giá trị cơ bản của Fair Play được thể hiện qua một số điểm cụ thể như sau:

– Sự cạnh tranh công bằng.

– Tình hữu nghị.

– Mức độ tôn trọng.

– Tính bình đẳng.

– Tinh thần đồng đội.

– Lòng khoan dung.

– Tính chính trực.

– Không ăn gian.

– Xuất sắc.

– Chăm sóc.

– Sự vui sướng.

Cha đẻ của Thế vận hội Olympic, Pierre de Coubertin, cho rằng chiến thắng không phải là điều quan trọng nhất trong cuộc đời, chiến đấu còn quan trọng hơn nhiều. Chìa khóa không phải là chiến thắng, mà là chiến đấu tốt. Quá trình chiến đấu có thể rất căng thẳng, nhưng trước tiên bạn cần tìm thấy niềm vui khi chơi một môn thể thao hay bất kì lĩnh vực nào. Đừng quên lối chơi của mình khi sức nóng của cuộc chiến đạt lên đỉnh điểm.

Luật thi đấu Fair Play trong bóng đá

Từ trước đến nay, fair-play luôn được người chơi ngầm hiểu là hành vi tốt trong mọi cuộc chơi. Khi họ thi đấu, họ có quyền thi đấu fair-play hoặc không làm như vậy.

Tuy nhiên, kể từ năm 2018 FIFA đã chính thức phát hành tài liệu FIFA Fair Play và nhanh chóng áp dụng cho World Cup 2018.

Bộ luật này có đầy đủ các quy tắc để yêu cầu người chơi có cách hành xử đẹp trên sân cỏ. Và tất nhiên, đội nào không tuân thủ sẽ bị phạt theo quy định.

Quy định cụ thể:

– Nếu cầu thủ nhận thẻ vàng bị trừ 1 điểm.

– Bị trừ 3 điểm khi nhận thẻ đỏ gián tiếp

– Nếu cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp, trừ 4 điểm

– Trừ 5 điểm đối với thẻ vàng và thẻ đỏ

Cố ý chơi xấu trên sân không chỉ dẫn đến án phạt nặng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của cá nhân và toàn đội, và nếu một cầu thủ không tuân thủ nghiêm túc luật chơi bóng đá thì sẽ đánh mất danh tiếng của mình. .. Đánh mất tình yêu vì được khen ngợi, giảm bản lĩnh tham gia các cuộc thi.

Mùa giải đầu tiên áp dụng quy định này là World Cup 2018, sau khi áp dụng thành công, Liên đoàn bóng đá thế giới đã quyết định áp dụng cho tất cả các giải đấu lớn nhỏ.

Kể từ khi được ra đời cho đến nay, luật thi đấu bóng đá ngày càng được thay đổi và hoàn thiện dần. Nó góp phần cải thiện tình trạng chơi xấu, ăn vạ trên sân. Không chỉ vậy, fair play còn khơi dậy tinh thần con người trong xã hội vì bóng đá là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích.

Qua nội dung bài viết trên đây, bạn đã biết được Fair Play là gì rồi đúng không nào. Hy vọng những thông tin kiến thức bóng đá vừa rồi sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về luật Fair Play trong bóng đá này!

Bài liên quan