Góc Asian Cup: Có gì phải sợ Nhật Bản?

Đến với Asian Cup 2018, Nhật Bản được đánh giá là một trong những ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vương của giải đấu. Sau những gì đã thể hiện, các chiến binh Samurai cũng đã phần nào khẳng định được sức mạnh và vị thế của mình trong hành trình tiến vào tứ kết.

Góc Asian Cup: Có gì phải sợ Nhật Bản - Bóng Đá

 Nhật Bản rất mạnh.

Với Nhật Bản, đây là đội bóng sở hữu dàn cầu thủ rất kỹ thuật và có mức độ cảm chiến thuật rất nhạy bén. Chính nhờ điều này nên Nhật Bản luôn dễ dàng biến đổi lối chơi của mình trong mỗi trận đấu. Có những thời điểm họ chơi tấn công nhanh và mạnh mẽ với những tình huống phối hợp ngắn rất tốt. Nhưng bên cạnh đó khi đã có lợi thế, Nhật Bản cũng là đội bóng rất biết cách chơi phòng ngự thực dụng.

Vậy trước một đội bóng khá toàn diện như thế, đâu là cơ hội của Việt Nam?

‘Không biết sợ’ – Đó chính là điều có thể nhận thấy rất rõ ở tuyển Việt Nam kể từ khi HLV Park Hang Seo lên tiếp quản đội bóng. Dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Hàn, tuyển Việt Nam chưa bao giờ tỏ ra e dè trước bất cứ một đối thủ nào. Dù là những đội bóng mạnh như Iran, Iraq, Jordan,… các cầu thủ của chúng ta luôn giữ được một cái đầu rất lạnh để bình tĩnh duy trì cự ly đội hình và hạn chế tối đa những khoảng trống để đối thủ khai thác.

Bên cạnh đó, nền tạng thể lực là một điểm cộng rất lớn đối với lứa cầu thủ hiện tại của tuyển Việt Nam. Nếu trước đây, các cầu thủ Việt Nam đa phần chỉ có thể đấu thể lực được với đối thủ trong khoảng 2/3 thời gian diễn ra trận đấu, thì hiện tại mọi chuyển đã rất khác. Điển hình như trong chiến thắng trước Jordan vừa qua, các học trò của HLV Park đã chạy, chạy và chạy trong suốt 120 tranh tài cùng đối thủ.

Đây sẽ là một vũ khí tuyệt vời để Việt Nam có thể dùng để đối đầu với các cầu thủ Nhật Bản. Cụ thể HLV Park hoàn toàn có thể tự tin yêu cầu các học trò chủ động chơi áp sát, pressing để hạn chế việc phối hợp của đối thủ, trước khi chờ thời cơ đoạt bóng và tạo phản công.

Góc Asian Cup: Có gì phải sợ Nhật Bản? - Bóng Đá

 Nhưng các tuyển thủ Việt Nam cũng có được những cơ sở riêng để tự tin.

Hãy nhớ thể hình của các cầu thủ Nhật Bản không chênh lệch so với chúng ta là bao nhiêu, nếu như chúng ta từng tranh chấp tốt trước những ‘gã khổng lồ’ từ Tây Á, thì việc tranh cướp bóng với các cầu thủ Nhật Bản không phải là điều ngoài khả năng.

Và cuối đó chính là việc chúng ta có gì phải sợ, khi chúng ta đâu có gì để mất. Hãy nhớ rằng việc có mặt tại tứ kết đã là một thành công vượt sức mong đợi rồi. Chính việc này nên chắc chắn các tuyển thủ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu mà không gặp phải bất cứ áp lực nào, qua đó sẽ giúp đôi chân của họ trở nên thành thoát hơn trong trận chiến sắp tới.

Kỳ Anh | 16:30 22/01/2019

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *