Pressing Là Gì? Các kiểu đá Pressing phổ biến?

Pressing là một kỹ thuật quan trọng trong bóng đá và nhiều môn thể thao. Bạn đã biết pressing là gì chưa? Cùng tham khảo bài viết của baobongda.org nhé!

1.Pressing là gì?

Pressing là cụm trong khoảng tiếng anh có tức thị “ấn”. không những thế khi sử dụng trong bóng đá thì từ này lại được dịch là “áp sát” hoặc tạo sức ép lên đối phương. với đa dạng người nhầm tưởng rằng đây là 1 chiến thuật để chơi bóng đá, bản tính đây là 1 bí quyết để giành lại bóng trong khoảng đối phương. Nó thuần tuý chỉ là 1 các con phố chuyền để luân chuyển bóng giữa các đồng đội sở hữu nhau. Hoặc với thể là cú sút nhằm mục đích rốt cuộc ấy là ghi bàn vào lưới của đối thủ.

Pressing Là Gì? Các kiểu đá Pressing phổ biến?

Ngày nay lối chơi Pressing được vô số đội bóng áp dụng nhằm mục đích biểu hiện được sức mạnh vượt bậc của mình. ngoài ra mang chiến thuật của phổ biến HLV thì ngày nay với đông đảo ý tưởng được tiêu dùng để phối hợp có lối đá Pressing ngày càng phong phú hơn và có tần suất ngày càng mạnh hơn.

2.Những ưu điểm khi pressing

Đội bóng của bạn có thể đưa ra một pha pressing phù hợp sẽ khiến cho đối phương để lộ rộng rãi sơ hở. Để làm được điều này, người chơi phải tìm cách thức đưa bóng sang sân đối phương, nhưng vẫn đảm bảo tạo được áp lực lên họ, không chỉ áp lực kỹ năng mà còn sức ép tâm lý. Để mang thể phát huy hết những thế mạnh của chiến thuật tạo sức ép cả đội bóng phải hiểu ý nhau, phải tập luyện sở hữu nhau thường xuyên thì mới thuận lợi giúp hậu vệ phòng vệ, rồi thực hiện phản công.

Trong mọi cảnh huống phản công, giai đoạn pressing rất quan trọng. nếu như ko kỹ lưỡng bạn bị đối phương tạo áp lực lại thì cả đội sẽ phải chuyển hướng tức thời về theo hình thức phòng thủ, và tiến công khi có dịp.

Pressing được dùng đa dạng nhất dưới thời Pep Guardiola của Barcelona, khi họ bị sức ép thì huấn luyện viên sẽ ra hiệu cho cả đội hội tụ cao độ vào chiến thuật đã tập luyện trong khoảng 6 -7 giây để giành lại bóng. Trong trường hợp cả đội bóng chẳng thể giành lại bóng thì họ sẽ chóng vánh trở về vị trí và tiếp diễn đấu tranh mang lối chơi truyền thống. Nếu thực hiện thành công pressing từ thời gian 6 – 7 giây để giành bóng thì tỷ lệ thắng sẽ cao hơn.

3.Các kiểu đá Pressing phổ biến?

Gegen-Pressing: Chiến thuật Pressing tiến công

 Đây là một cách thức phản công tổng lực. Lối chơi này còn được cựu danh thủ Đức Jurgen Klinsmann lý giải là “giành bóng lại tức khắc để tấn công”. Nếu bạn Xem bóng đá online trận đấu của anh thì có thấy chứng kiến pha xử lý bóng đỉnh cao đó.

Lối chơi Pressing phản công thực sự rất khó, chẳng hề đội chơi nào cũng sở hữu thể quy tụ kết hợp nhịp nhàng với nhau. Đây là lối chơi đỉnh cao gây sức ép rất to cho đối thủ khiến cho những cầu thủ đội bạn phải lui về hậu phương để giữ vững khung thành.

Pressing phòng ngự

Giống như tên gọi, lúc đội bóng của bạn ứng dụng theo chiến thuật pressing này mang nghĩa bạn sẽ chơi sức ép với đối phương ngay trên phần sân nhà. phương pháp chơi này cần phần đông những thành viên cộng thực hiện để áp đảo đối thủ trên sân của chính họ

AnchorPressing Midfield

Lối chơi Pressing này được ứng dụng khi tạo áp lực ngay giữa sân. thời khắc này một nửa đội bóng sẽ đi lại lên phía sân của đối thủ và nửa còn lại sẽ phòng ngự trong sân của mình. Đây là lối chơi thông minh khi vừa tạo được áp lực đối diện với đối thủ nhưng cũng phòng vệ và kiểm soát an ninh được sân nhà. Chiến thuật này được xem là Pressing toàn sân hiệu quả. ngoài ra, lối chơi này khiến đối thủ bị kẹt giữa sân bóng muốn tiến không được, muốn lùi không xong.

Thông tin mang tính chất tham khảo!

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Bài liên quan