PT Gym là gì? Làm thế nào để trở thành PT Gym

PT Gym là gì?  Làm thế nào để trở thành một PT trong gym? Nhiệm vụ của PT gym là gì? Cùng baobongda.org đi tìm câu trả lời nhé!

PT Gym là gì?

Với những người mới làm quen với việc tập gym chưa chắc đã hiểu được PT là từ gì. Theo tiếng Anh, PT là từ viết tắt của Personal Trainer. Thế Personal Trainer nghĩa là gì?

Personal Trainer được hiểu là huấn luyện viên cá nhân hoặc người hướng dẫn tập luyện. Hoặc có thể hiểu rộng hơn là huấn luyện viên kiêm người tư vấn, định hướng, xây dựng kế hoạch tập luyện dựa vào cách tiếp cận và phong thái làm việc của từng người.

Nhiệm vụ của PT Gym là gì?

Đây là công việc liên quan đến kỹ năng sư phạm đòi hỏi các PT phải trang bị cho mình nhiều kiến thức. Bạn cần phải am hiểu tâm lý của học viên cũng như có khả năng truyền thụ kiến thức để tạo động lực cho họ vượt qua thử thách.

pt-gym-la-gi-lam-the-nao-de-tro-thanh-pt-gym

PT Gym là gì? Làm thế nào để trở thành PT Gym

Hiểu được mong muốn của học viên

Họ phải trao đổi với học viên để nắm bắt được mong muốn, tăng cân, giảm cân, tăng vòng nào hay săn cơ nào. Vì khi chúng ta hiểu được những chuẩn mực về cái đẹp riêng biệt của mình. PT cần hiểu được mong muốn của học viên để đưa ra kế hoạch, bài tập hay chế độ ăn phù hợp nhất. Khi tìm hiểu được thì các PT Gym mới đem đến sự hài lòng và thành công cho học viên của mình.

Đánh giá tổng quan cơ thể học viên

Cơ thể người có nhiều chỉ số khác nhau do đó với Gym thì cần biết tỉ lệ mỡ, cơ, lực… Dùng máy móc để đo được những con số này là rõ nhất. PT cần biết xâu chuỗi và đánh giá đúng tổng quan cơ thể của học viên để đưa ra phương án tập luyện phù hợp nhất. Đây là bước cốt lõi trong phần nhiệm vụ của PT Gym.

Đưa ra chương trình tập luyện phù hợp

Khi biết rõ mục tiêu, tình trạng thì HLV sẽ sắp xếp chắt lọc đưa ra một lộ trình tập luyện đầy đủ nhất. Nhiệm vụ của PT lúc này phải lên cho học viên một lịch tập khoa học, danh sách các bài tập phù hợp và hướng dẫn người học thực hiện chuẩn từng kỹ thuật, động tác và từng bước một.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng ăn uống khoa học

Thực tế đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng bởi chế độ dinh dưỡng quyết định hơn 60% thành quả khi tập luyện. Dựa vào tình trạng cơ thể hiện tại và mong muốn của từng học viên. PT Gym có nhiệm vụ lên được thực đơn chi tiết để giúp học viên sớm đạt được mục tiêu.

Phòng tránh và xử lý các chấn thương

Cũng như bóng đá để không ảnh hưởng đến tỷ số bóng đá trận đấu thì việc khởi động là cần thiết nên cũng không tránh khỏi những chấn thương khi tập luyện. Do đó nhiệm vụ của PT là phải biết cách phòng tránh, nhận diện và xử lý chấn thương nếu có.

Đánh giá kết quả và đưa ra phương án

Mỗi giáo viên cần có khả năng đánh giá học viên để đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra. Sau một khoảng thời gian nhất định thì cần phải đánh giá như này dựa vào chỉ số cơ thể hiện tại của học viên để đưa ra kết quả. Đến khi nào học viên đạt được mục tiêu thì nhiệm vụ của PT mới hoàn thành.

Điều kiện để trở thành PT Gym

Ngoại hình ưa nhìn

Đây là điều chắc chắn họ phải sở hữu, 1 điểm cộng lớn để trở thành một PT Gym của bạn. Khuôn mặt khả ái cùng nụ cười thân thiện chắc chắn sẽ tạo được những ấn tượng tốt, một thân hình đẹp sẽ nói lên được nhiều hơn thế.

Nếu bạn có ngoại hình xấu, thân hình thiếu sức sống thì sẽ chẳng ai muốn làm học viên của bạn. Ngoài việc sở hữu ngoại hình ưa nhìn còn thể hiện bạn có trình độ và đã đạt được những thành công nhất định trên con đường này.

Có bằng huấn luyện viên

Ngành nghề nào cũng cần có 1 văn bằng, chứng chỉ để xác nhận trình độ của mình. Nếu bạn có trải nghiệm, kinh nghiệm nhưng lại không qua trường lớp, chứng chỉ thì chẳng ai tin bạn đâu nhé.

Có kiến thức về dinh dưỡng

Dinh dưỡng là điểm rất quan trọng nếu có kiến thức này chắc chắn bạn sẽ xây dựng được bữa ăn cân đối, hợp lý cho học viên của mình nhé. Phải biết cái gì nên ăn, nên tránh và nên bổ sung gì….

Giao tiếp tốt và có văn hóa

Tuy nhiên bằng cấp chưa hẳn là tất cả mà ngoài kiến thức tích lũy được bạn không ngừng nâng cao khả năng giao tiếp để truyền đạt cho học viên nhé. Do vậy văn hóa ứng xử là điều quan trọng với một PT. Không chỉ thế mà chuyện giao tiếp tốt, có văn hóa giúp bạn xây dựng được thương hiệu cá nhân của mình nhé.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về PT Gym là gì? và thế nào để trở thành một PT chuyên nghiệp nhé. Hy vọng đã tổng hợp kiến thức đa dạng và phong phú nhất cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kqbd duc được cập nhật mới nhất.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Bài liên quan