Tập bơi nổi trên mặt nước cho người mới học bơi hiệu quả nhất

Tập bơi nổi là bài tập cơ bản bạn cần tập luyện khi tham gia học bơi lội. Kỹ thuật thả nổi tại mặt nước khi học bơi cần thực hiện như thế nào. Cùng chuyên mục Kiến thức bóng đá tìm hiểu nhé.

Tập bơi nổi trên mặt nước cho người mới học bơi hiệu quả nhất

Chuẩn bị trước khi tập bài tập nổi khi bơi

Trước khi bạn thực hiện bài tập bơi nổi, bạn nên học được kĩ thuật thở nước dành cho người mới bắt đầu. Nếu bạn sẽ có thể nín thở dưới nước mà không bị sặc thì chúng ta có thể tiến tới bài tập thả nổi cơ thể  dưới nước.

Bên cạnh thành thạo kỹ thuật thở dưới nước, bạn cần kiểm soát cơ bắp của mình, đồng thời chuẩn bị đồ bơi và kính bơi cần thiết để bắt đầu bài tập bơi nổi. Bạn nên chọn địa chỉ tập luyện  các bể bơi cho an toàn.

Các bước tập nổi khi bơi

Bước 1: Hiểu cơ thể

Bạn cần hiểu được thể của bản thân bởi nó sẽ ảnh hưởng đến độ nổi của cơ thể. Về khía cạnh khoa học, cơ thể người sẽ có khối lượng riêng nhẹ hơn nước. Lực đẩy của nước sẽ làm cơ thể con người nổi lên. Vì vậy bạn vẫn có thể nổi lên trên mặt nước nếu bị đặt cơ thể trên vị trí thích hợp.

Thông thường kích thước của phổi và tỉ lệ cơ thể sẽ đưa ra quyết định bạn nổi trong nước cao đến đâu. Một sự thật thú vị là người mập thường nổi hơn người gầy bởi mỡ đã nổi dễ hơn xương và cơ.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm keo bong da được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Ngoài ra trong môi trường nước mặn, bạn đã nổi dễ hơn bởi nồng độ muối trong nó cao hơn so với các môi trường khác. Học được cách nổi trên mặt nước đã giúp hạn chế tình trạng đuối nước do chuột rút hay bơi xa bờ,…

Bước 2: Kiểm tra khả năng nổi

Tiếp theo bạn nên kiểm tra độ nổi tự nhiên của bản thân tới đâu bằng cách đeo kính vào và đến khu vực sâu của bể bơi. Bạn cố gắng hít hơi vào phổi và nín thở úp mặt dưới nước. Giữ tư thế ngồi xổm dưới nước một lúc sau, bạn đã thấy lưng mình trồi trên mặt nước.

Càng thả lỏng cơ thể, bạn càng nổi tại mặt nước, vì vậy trạng thái tâm lí thoải mái chính là điểm mấu chốt để kiểm soát khả năng nổi của bản thân bạn. Bạn nên luyện tập chăm chỉ để nắm vững được nghệ thuật nổi khi bơi.

Có thể hiểu một cách đơn giản là cơ thể con người giống như một quả bóng đầy hơi. Khi thả vào nước, quả bóng đầy hơi này đã nổi  mặt nước. Để làm được điều này, bạn cần hít hơi căng đầy phổi rồi nín thở. Bạn cố gắng nín thởi càng lâu thì bạn càng nổi lâu tại mặt nước.

Nếu bạn muốn cập nhật lich thi dau mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ lichthidau.com.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Trong quá trình tập nổi, một điểm bạn cần lưu ý là đừng cố vùng vẫy tay chân. Bởi tập nổi dựa trên sự thư giãn của cơ thể, vì vậy nếu căng thẳng, cơ thể sẽ căng cứng và khiến bạn ngày càng chìm sâu hơn.

Bước 3: Thực hành nổi

Sau khi sẽ kiểm tra được độ nổi của bản thân, bạn đứng trước hộ cạn nước ngang ngực để thực hành bài tập nổi khi bơi. Bạn nên nín thở rồi từ từ ngả người về phía trước. Sau đó bạn hãy cố gắng nằm sấp lên mặt nước và giữ tư thế úp sắp thẳng cả người. Hãy cứ để cơ thể thả lỏng.

Đến khi hết hơi, bạn có thể đứng lên. Tập luyện bài tập thường xuyên đã giúp cơ thể không còn bị ngả nghiêng mà nổi trên mặt nước.

Bài liên quan