Văn Hậu có thể ở lại Hà Lan với một điều khoản quyết định

Nếu SC Heerenveen không đồng ý với điều khoản cho Văn Hậu ra sân nhiều hơn ở bản hợp đồng mới, rất có thể Hà Nội FC sẽ đòi người về là tin bóng đá nổi bật hôm nay.

Văn Hậu có thể ở lại Hà Lan với điều khoản quyết định

Vào tháng 6 tới đây, sau khi hết hạn hợp đồng cũ, SC Heerenveens sẽ thảo một bản hợp đồng mới để Đoàn Văn Hậu có thể tiếp tục ở lại chơi bóng tại Hà Lan.

Tuy nhiên, trong bức thư mới nhất gửi CLB Hà Nội, SC Heerenveen chưa nêu những điều khoản cụ thể để đàm phán.

Ngược lại, ban lãnh đạo đội bóng Thủ đô muốn “đội bóng nhiều tim” phải có những nội dung và hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng Văn Hậu như thế nào, sắp xếp thi đấu ra sao?

Điều này không khó hiểu khi Văn Hậu tới chơi bóng cho SC Heerenveen, hậu vệ 21 tuổi chỉ có 4 phút ra sân chơi cho đội chính Heerenveen, còn lại chỉ được đá ở cấp độ đội trẻ.

Nếu SC Heerenveen không đồng ý với điều khoản cho Văn Hậu ra sân nhiều hơn ở bản hợp đồng mới, rất có thể Hà Nội FC sẽ đòi người bởi hiện nay tại V-League 2020, đội chủ sân Hàng Đẫy đang gặp sự cố nơi hàng thủ.

Nếu Văn Hậu ở lại Hà Lan, Heerenveen sẽ phải duy trì mức lương hiện tại của cầu thủ gốc Thái Bình là 217.000 euro/năm.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB), đây là mức lương tối thiểu mà một đội bóng ở giải vô địch Hà Lan (Eredivisie) phải trả cho các cầu thủ đến từ bên ngoài châu Âu. Vì vậy, Heerenveen không thể giảm mức lương của Văn Hậu dù khó khăn về tài chính.

Đội tuyển Việt Nam khó bảo vệ thành công ngôi vương AFF Cup 2020

Thầy trò ông Park đang chiếm ưu thế lớn ở cúp thế giới khi đứng đầu bảng G và chỉ còn ba trận cuối để giữ vị thế của mình. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam sau một thời gian gặt hái thành công dưới thời HLV Park đã dần bị các đối thủ hiểu hết những sở trường, sở đoản khiến ông Park phải tìm cách thay đổi, dù không dễ dàng chút nào.

Từ giữa tháng 10, thầy trò ông Park lần lượt làm khách ở Malaysia, rồi trở về sân Mỹ Đình tiếp Indonesia và chơi trận cuối trên sân UAE (ngày 17-11). Ba trận này đều rất khó và không cho phép tuyển Việt Nam phạm bất cứ sai lầm nào để lấy vé chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đồng thời có suất chơi vòng chung kết Asian Cup 2023. Nó bắt buộc ông Park cùng các tuyển thủ trải qua những màn đấu trí và đấu sức căng thẳng, có thể vắt kiệt sức của cả thầy lẫn trò.

Thế nhưng cái khó của thầy Hàn Quốc là sau khi hoàn thành chặng hai World Cup 2022 sẽ tiếp tục vào lich thi dau AFF Cup (ngày 23-11), chỉ cách 5 ngày, nên không có thời gian nghỉ ngơi. Dẫu cho đội tuyển Việt Nam có giành kết quả bóng đá chiến thắng mỹ mãn ở sân chơi thế giới, họ cũng không thể sớm hồi phục sức khỏe và phong độ cho đấu trường Đông Nam Á với những đối thủ tương tự.

Riêng đối với VFF, cả hai cuộc chơi vòng loại thứ hai World Cup 2022 và AFF Cup 2020 đều có giá trị hấp dẫn cả về tinh thần lẫn vật chất. Thành công của đội tuyển Việt Nam trong hai giải đấu này sẽ giúp họ kêu gọi tài trợ dễ dàng hơn, vị thế nâng lên và bảng thành tích có thêm nhiều dấu son. Cho nên VFF rất khó nói vòng loại cúp thế giới hay Đông Nam Á quan trọng hơn để chọn mục tiêu chính, giống như Thái Lan chủ yếu dồn sức cho World Cup.

Trong khi đó, thầy trò ông Park dù không có thói quen lùi bước trước những khó khăn, nhưng sẽ khó tránh khỏi trạng thái mệt mỏi và quá tải vì phải chia sức cho hai đấu trường khắc nghiệt.

Hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ vượt qua mọi trở ngại. Khả năng khó giữ ngôi vua AFF Cup 2020, nhưng không có nghĩa là không thể!

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Bài liên quan