VFF họp bàn quyết thời gian và phương án cho V-League trở lại

Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ họp tại Hà Nội để xem xét một số vấn đề, trong đó có việc tái khởi động giải V-League 2020.

VFF họp bàn quyết thời gian và phương án cho V-League trở lại

Trong thông báo mới đây, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) dự kiến khai mạc Cúp quốc gia vào ngày 24-5, song chưa ấn định thời điểm V-League lăn bóng trở lại do còn chờ chủ trương từ VFF.

Trước đó, giải V-League mới chỉ diễn ra được 2 vòng đấu (không có khán giả) đã phải tạm hoãn từ 16-3 đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19..

Theo tính toán, nếu tái khởi động lich thi dau vào ngày 5-6, V-League 2020 vẫn có thể hoàn thành 24 vòng đấu còn lại trước ngày 31-10 để nhường chỗ cho ĐTQG chuẩn bị AFF Cup và vòng loại World Cup vào cuối năm.

Tuy nhiên quá trình này vẫn tiềm ẩn rủi ro khiến kế hoạch đổ vỡ. Vì vậy đã xuất hiện đề xuất cắt bỏ một lượt đấu (thay vì đá lượt đi/lượt về thì nay chỉ còn đá một lượt, giảm 50% số trận đấu) hoặc sau khi kết thúc lượt đi sẽ chia nhóm đá vòng tròn để xác định đội vô địch, suất xuống hạng.

Ngày 13-5, Ban chấp hành VFF sẽ nhóm họp tại Hà Nội để quyết định cho V-League lăn bóng trở lại và kết thúc thời điểm nào, cũng như thể thức thi đấu của giải.

Cũng tại cuộc họp này, Ban chấp hành VFF dự kiến xem xét một số vấn đề quan trọng khác như: sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup và vòng loại World Cup 2022; có hay không mở cửa cho khán giả vào sân khi V-League trở lại; tuyển Giám đốc kỹ thuật mới; hỗ trợ các CLB chịu thiệt hại do dịch Covid-19…

VFF bác bỏ tin đồn mời HLV Philippe Troussier thay ông Jurgen Gede

Như tin tức thể thao đã đưa, vào tháng 6 tới, VFF sẽ chính thức chia tay Giám đốc kỹ thuật Gede sau 4 năm gắn bó, khi hai bên không tìm được tiếng nói chung ở giai đoạn tới. Chia tay chuyên gia người Đức, hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tìm tân giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam thay thế ông Gede.

Được biết, đây sẽ là một chuyên gia đến từ một trong những nền bóng đá phát triển hàng đầu châu Á, từng là một giảng viên kỳ cựu của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), và có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng, phát triển bóng đá tại châu Á và khá am hiểu về bóng đá Việt Nam.

Nhiệm vụ của vị giảng viên người châu Á này là không chỉ tham mưu, tư vấn, cùng VFF hoạch định chiến lược phát triển cho bóng đá Việt Nam mà còn phải xây dựng được một cách cụ thể, có lộ trình kế hoạch đào tạo bóng đá trẻ dài hơi.

Trước đó, đã có những tin đồn HLV Philippe Troussier sẽ là người thay thế ông Jurgen Gede. Tuy nhiên, thông tin này đã bị VFF bác bỏ

Trong thời gian tới khi hoàn tất thủ tục VFF sẽ công bố giám đốc kỹ thuật mới của bóng đá Việt Nam. Người đó chắc chắn không phải ông Philippe Troussier- người chỉ tập trung vào công việc HLV đội tuyển U19 Việt Nam thôi” – Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn, ông Trần Quốc Tuấn phát biểu.

Dưới thời của HLV Gede, bóng đá Việt Nam có được nhiều kết quả bóng đá hôm nay rất đáng khích lệ như dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, vô địch SEA Games 29, vô địch AFF Cup, vào đến tứ kết Asian Cup, giành ngôi Á quân U23 châu Á 2018, dự World Cup U20 thế giới…

Tuy nhiên theo như VFF chia sẻ thì, ông Gede đã không còn phù hợp với bóng đá Việt Nam trong giai đoạn tới. “VFF sẽ dành sự ưu tiên lớn hơn đối với công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ. Do vậy, vị trí GĐKT không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB.

Đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ. Với mục tiêu đó, VFF hướng đến ứng cử viên vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ, vừa có trình độ giảng viên huấn luyện viên bóng đá của FIFA hoặc AFC”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh tiêu chí chọn GĐKT mới.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Bài liên quan