CRO là gì? Chia sẻ 4 cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả nhất!

CRO là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với các SEOer và là công cụ để giúp cải thiện lượt truy cập trang web. Vậy hiểu cụ thể về CRO là gì? Làm sao để tối ưu được tỷ lệ chuyển CRO?

  1. Giải đáp CRO là gì?

Giải đáp CRO là gì?

Giải đáp CRO là gì?

CRO là viết tắt của cụm từ “Conversion Rate Optimization”. Đây có thể hiểu đơn giản là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, tức là một quá trình có hệ thống để tăng tỷ lệ khách truy cập vào trang web thông qua việc điền vào biểu mẫu, trở thành khách hàng. Quá trình tối ưu CRO sẽ bao gồm sự hiểu biết cách mà người dùng di chuyển qua website của bạn và họ có hành động như thế nào, điều gì khiến họ ngừng hoàn thành mục tiêu của bạn?

Việc sử dụng công cụ tính tỷ lệ chuyển đổi CRO mang đến rất nhiều lợi ích như là:

– Tạo thêm khách hàng tiềm năng hoặc là doanh số bán hàng trên trang web của bạn với cùng một lượng truy cập mà bạn không cần phải chi thêm tiền cho lưu lượng truy cập.

– CRO giúp tối ưu hóa lợi tức đầu tư từ chi tiêu tiếp thị của bạn, giảm bớt chi phí mỗi lần bán hàng hay chuyển đổi.

– Ngoài ra, CRO còn giúp cải thiện trang web của bạn, thu hút thêm nhiều khách truy cập, tăng cơ hội họ quay lại cũng như chuyển đổi trong tương lai.

  1. Cách tính tỷ lệ chuyển đổi CRO

– Đối với khách hàng có thể chuyển đổi mỗi khi truy cập vào website

Để có thể tính được tỷ lệ chuyển đổi CRO thì chúng ta sẽ dựa vào công thức là:

CRO = Orders/sessions

Trong đó thì orders là số đơn đặt hàng hay số lần hoàn thành mục tiêu duy nhất, còn sessions chính là tổng số phiên.

Ví dụ như là khi khách hàng của bạn đã chuyển đổi 2 lần với 3 lần họ truy cập vào trang web thì lúc này CRO sẽ được tính là: CRO = 2/3 = 66%.

– Đối với khách hàng chỉ có thể chuyển đổi 1 lần

Conversion Rate Optimization

Conversion Rate Optimization

Đối với trường hợp mà khách hàng chỉ có thể chuyển đổi 1 lần thì chúng ta sẽ không thể tính tỷ lệ chuyển đổi thông qua số phiên được. Chính vì vậy, lúc này ta sẽ sử dụng đến số lượng khách truy cập. Điều này có nghĩa là bạn sẽ lấy tổng số hoàn thành mục tiêu hay còn gọi là Orders chia cho số lượng người dùng truy cập.

Ví dụ như website của bạn phát sinh được 2 chuyển đổi và khi đó cũng chỉ có 2 lượt truy cập thì CRO = 100%. Đây được đánh giá là một chỉ số vô cùng tốt đối với website.

  1. 4 cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi CRO hiệu quả

Làm thế nào để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi CRO? Đây có lẽ là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các SEOer. Trên thực tế thì có khá nhiều cách để bạn tối ưu tỷ lệ chuyển đổi CRO hiệu quả. Dưới đây là 4 cách phổ biến nhất, mời các bạn tham khảo.

– Tăng độ phủ, sức hút của các sản phẩm

Tăng độ phủ, sức hút của các sản phẩm

Tăng độ phủ, sức hút của các sản phẩm

Cách tốt nhất để bạn tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi đó chính là cần tăng độ phủ cũng như tạo nên sức hút cho sản phẩm của mình trước người tiêu dùng. Để làm được điều này thì bạn sẽ cần phải đẩy mạnh hơn nữa hoạt động quảng bá sản phẩm, phủ thương hiệu một cách rộng rãi nhất.

Việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi sẽ giúp cho khách hàng có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, từ đó doanh nghiệp sẽ đưa ra được những giải pháp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tỷ lệ chuyển đổi nếu được tối ưu sẽ giúp tập khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp được gia tăng và doanh nghiệp sẽ có thể dễ dàng hơn trong quá trình nhắm trúng nhu cầu khách hàng.

– Tạo tiêu đề hấp dẫn

Thu hút khách hàng bằng các chiến dịch content

Thu hút khách hàng bằng các chiến dịch content

Tiêu đề là những gì mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên trên trang web của bạn. Chính vì vậy cách để tối ưu CRO đó là làm sao cho tiêu đề thật cuốn hút, để khách hàng tò mò click ngay vào website của bạn.

Nếu như mô tả không tạo sự hấp dẫn, cuốn hút thì việc khách hàng bỏ qua website của bạn là điều dễ hiểu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho tỷ lệ tối ưu hóa chuyển đổi cho doanh nghiệp bị giảm đi.

Theo đó, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm Google Webmaster để kiểm tra về tỷ lệ click chuột vào website, từ đó có sự điều chỉnh sao cho phù hợp. Thông thường thì công cụ này sẽ gợi ý vị trí trung bình của từ khóa trên website ở top 10, nếu từ khóa thấp hơn thì bạn sẽ cần phải cải thiện ngay.

– Thực hiện đơn giản hóa tính năng thanh toán

Điểm yếu chung của hầu hết các website đó chính là ít thông tin trao đổi với khách hàng. Chính điều này sẽ khiến cho khách không còn hứng thú ở lại trang web. Và để tránh tình trạng đó thì bạn nên tối ưu về quá trình thanh toán. Thực tế, khách hàng thoát trang trong quá trình thanh toán chiếm tỷ lệ khá cao bởi nó quá lằng nhằng, phức tạp. Do đó, các SEOer sẽ cần hết sức lưu ý về vấn đề này để trang web hoạt động hiệu quả hơn.

– Tối ưu giao diện mobile của website

1 website tốt sẽ cần phải đáp ứng được các tính năng cùng với giao diện ở nhiều thiết bị khác nhau. Thiết kế website với giao diện mobile hoàn hảo, tạo được sự ấn tượng chắc chắn sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho trang web. Vì có đến hơn 74% người dùng hiện nay sử dụng di động để tìm kiếm thông tin, mua hàng trực tuyến. Vì vậy nếu như họ click vào 1 trang đẹp mắt, dễ sử dụng thì chắc chắn sẽ giữ chân họ ở lại lâu hơn.

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được khái niệm CRO là gì cũng như cách để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi này. Chúc các bạn áp dụng thành công, hiệu quả vào hoạt động SEO của mình nhé. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ Digital Marketing hay dịch vụ Facebook Ads liên quan thì có thể truy cập vào website ondigitals.com nhé!

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Bài liên quan