Phạt góc là gì? Kỹ năng đá phạt góc mà bạn cần phải biết

Phạt góc là gì? Chắc hẳn, khán giả sẽ không hiếm thấy hình ảnh trọng tài thổi phạt đá phạt góc ở các trận đấu. Vậy để hiểu rõ hơn về hình thức đá phạt này, mời bạn tham khảo thông qua bài viết sau đây của baobongda.org.

1. Phạt góc là gì

Một quả phạt góc được giành cho đội tấn công khi quả bóng vượt qua hoàn toàn đường biên ngang ở trên sân bên ngoài khung thành, dù ở dưới mặt đất hay ở trên không do người chạm bóng cuối cùng là cầu thủ đội bóng phòng ngự, không ngoại trừ thủ môn. Từ quả phạt góc được thực hiện, nếu như bóng được đá vào cầu môn, bàn thắng này sẽ được công nhận.

Trợ lý trọng tài là người sẽ có quyền quyết định một quả phạt góc bằng cách sử dụng lá cờ trên tay và chỉ vào vòng cung đá phạt góc (vòng cung ở mỗi góc trên sân bóng) trong bất kỳ trường hợp nào. Tuy vậy, phần sân mà quả phạt góc thực hiện chỉ được xác định khi trọng tài chỉ lá cờ vào cung đá phạt góc.

phat-goc-la-gi-ky-nang-da-phat-goc-ma-ban-can-phai-biet

Phạt góc là gì? Kỹ năng đá phạt góc mà bạn cần phải biết

Ngoài ra, fan hâm mộ bóng đá Đức có thể xem trực tiếp kết quả các trận cầu thuộc các giải đấu lớn nhất nước Đức trực tiếp trên kqbd Duc.

2. Bật mí chiến thuật khi đá phạt góc

Khi đã nắm rõ được định nghĩa quả phạt góc là gì, các bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về những chiến thuật nhằm thực hiện được những quả đá phạt góc sao cho chuẩn xác. Dưới đây các chuyên gia bóng đá xin chia sẻ đến các bạn một vài chiến thuật cần nắm khi thực hiện cú đá phạt góc như sau:

Quá trình phối hợp tấn công trong khi thực hiện cú đá phạt góc được chia ra như sau: chuyền dài phối hợp, chuyền bóng ngắn phối hợp tấn công và dứt điểm khi đá bóng vào khung thành.

Quá trình chuyền ngắn phối hợp tấn công được thực hiện bằng việc phối hợp đơn giản, thuần thục từ 2 hay 3 cầu thủ tại vị trí ở phía gần khu vực đá phạt góc để có thể lật bóng tại vị trí đường biên ở tại khu vực trung lộ. Hoặc dẫn bóng tới sát đường biên ngang sau đó bất ngờ ngoặt lại và chuyền bóng đến khu vực trung lộ. Đối với dạng chiến thuật này thường được áp dụng đối với trường hợp các cầu thủ của đội đối phương đã tập trung về phía khung thành, đồng thời là khả năng đánh đầu của cầu thủ tấn công yếu hay không thực hiện được đường chuyền dài mẫu mực. Cụ thể, với các trường hợp như: mặt sân lầy lội, quả bóng nặng, bị ngược gió…

Chuyền dài: thực hiện kỹ thuật quả chuyền dài đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ thuật đá tốt, đồng đội phải có khả năng tranh cướp bóng trên không và phải biết cách lựa chọn thời cơ để thực hiện cú sút phù hợp. Trong kỹ năng đá chuyền dài, điểm rơi của bóng thường là gần hai cột dọc hoặc nằm ở giữa chấm phạt đền và đường cầu môn. Đây cũng chính là cách phạt góc thông dụng nhất.

Đá trực tiếp vào khung thành: Để áp dụng cách đá trực tiếp vào khung thành, cầu thủ sút phạt phải là người có kỹ thuật đá bóng tốt. Ngoài ra, đồng đội phải triển khai đội hình tiếp ứng đánh thọc sườn nhằm kịp phối hợp trong trường hợp bóng không vào lưới và phân tán sự chú ý của đối phương.

Bên cạnh đó, mời bạn xem thêm lịch phát sóng bóng đá hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ một trận cầu hấp dẫn nào giành được sự quan tâm của nhiều NHM nhất.

Trên đây là giải đáp phạt góc là gì cũng như các kỹ năng đá phạt góc bạn cần phải lưu ý. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình huống đá phạt góc trên sân cỏ. Ngoài ra, nếu muốn trở thành một cầu thủ xuất sắc, bạn hãy chăm chỉ tập luyện nhiều hơn và đừng quên bỏ túi chiến thuật đá phạt góc được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Bài liên quan