Thiago Motta sẽ thay Allegri tại CLB Juventus

Juventus mới đây đã công bố Thiago Motta là HLV mới thay thế Max Allegri kể từ mùa giải 2024/25.

Sau gần một tháng sa thải Max Allegri, Juventus đã bổ nhiệm HLV mới. Người được Bianconeri tin tưởng giao chiếc ghế thuyền trưởng là HLV trẻ Thiago Motta để cạnh tranh tỷ lệ bóng đá mùa giải tới.

Nhà cầm quân người Italia gốc Brazil đã ký hợp đồng 3 năm, giữ ông ở đội bóng thành Turin đến mùa Hè 2027.

“CLB Juventus vui mừng thông báo Thiago Motta là HLV mới của đội một. HLV người Italia gốc Brazil đã ký hợp đồng với CLB có thời hạn đến 30/6/2027,” trích thông báo từ trang chủ Juventus.

Thiago Motta sẽ thay Allegri tại CLB Juventus

Motta bắt đầu sự nghiệp huấn luyện vào năm 2018 tại đội trẻ PSG, đội bóng mà ông đã kết thúc sự nghiệp cầu thủ. Một năm sau, HLV 41 tuổi bắt đầu huấn luyện chuyên nghiệp ở Genoa trước khi đến Spezia và Bologna.

Thống kê bongdaso trong 2 năm dẫn dắt Bologna, Motta đã giúp đội bóng này thăng tiến nhanh chóng và giành suất dự Champions League lịch sử ở mùa giải vừa qua. Dấu ấn chiến thuật đậm nét và khả năng quản trị ở Bologna là lý do Motta được Juventus bổ nhiệm thay Allegri.

Gần một tháng trước, Juventus đã công bố sa thải Allegri. Cùng thời điểm đó, Motta cũng chia tay Bologna. Theo truyền thông Italia, Juventus khi đó đã đạt thỏa thuận với Motta nhưng đến hôm nay mới có thông báo chính thức.

HLV Motta thừa nhận rất hào hứng và hồi hộp sau khi ký giao kèo với Juventus: “Tôi thực sự hạnh phúc khi bắt đầu một chương mới ở CLB vĩ đại như Juventus. Tôi cảm ơn ông chủ và ban lãnh đạo, những người đã tin tưởng và chắc chắn về tham vọng của tôi trong việc đưa Juventus bay cao và làm hài lòng người hâm mộ.”

Bài liên quan