TOP 10 cầu thủ cao nhất thế giới và tài năng nhất

Trong bóng đá, chiều cao không phải lúc nào cũng là yếu tố quyết định, nhưng có những cầu thủ với chiều cao vượt trội và kỹ năng xuất sắc đã chứng minh rằng họ có thể là những “sát thủ” trên sân cỏ. Dưới đây W88 đã tổng hợp danh sách các cầu thủ cao nhất thế giới, những người đã làm nên tiếng vang của mình trong thế giới bóng đá.

TOP 10 cầu thủ cao nhất thế giới và tài năng nhất

Cầu thủ Jason Mooney – Sở hữu chiều cao: 204cm

cầu thủ cao nhất thế giới

Jason Mooney là một thủ môn người Anh, cao lớn với chiều cao lên đến 204cm. Sự nghiệp của anh nổi tiếng nhất là khi anh thi đấu cho CLB Tranmere trong giải League One của Anh. Tuy nhiên, dù sở hữu vóc dáng ấn tượng, Mooney ít khi có cơ hội ra sân và thường ngồi trên băng ghế dự bị.

Cầu thủ Tor Hogne Aaroy – Sở hữu chiều cao: 204cm

Tiền đạo người Na Uy, Tor Hogne Aaroy, cũng có chiều cao ấn tượng lên đến 204cm. Sự nghiệp của anh tập trung chủ yếu ở quê nhà Na Uy, đặc biệt là với CLB Aalesund ở giải hạng nhất Na Uy. Trong 242 lần ra sân cho Aalesund, Aaroy ghi được 90 bàn thắng, thể hiện sức mạnh và khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc của mình.

Cầu thủ Yang Changpeng – Sở hữu chiều cao: 205cm

Yang Changpeng, thủ môn người Trung Quốc, được biết đến với chiều cao khổng lồ lên đến 205cm. Anh từng được so sánh với Peter Crouch của bóng đá Trung Quốc. Tuy nhiên, sự nghiệp của Changpeng không thành công như mong đợi, khi anh chỉ thi đấu chuyên nghiệp cho CLB Bolton Wanderers trong một tháng thử việc và sau đó trở thành cầu thủ tự do.

Cầu thủ Daniel Muller – Sở hữu chiều cao: 205cm

Daniel Muller là một thủ môn người Đan Mạch, nổi tiếng với chiều cao lên đến 205cm và cánh tay dài vô cùng. Nhiều người đã kỳ vọng Muller sẽ có một sự nghiệp thành công trong vai trò thủ môn. Tuy nhiên, Muller chỉ thi đấu cho CLB Augsburg II ở giải hạng tư của Đức và không đạt được nhiều thành tích đáng chú ý

Cầu thủ Tonny Brogaard – Sở hữu chiều cao: 206cm

Tonny Brogaard, một thủ môn người Đức, sở hữu chiều cao ấn tượng lên đến 206cm. Sự cao lớn của anh đã thu hút sự chú ý của các CLB hàng đầu, trong đó có Bayern Munich. Tuy nhiên, dù có tiềm năng, Brogaard hiện chỉ thi đấu cho một CLB ở giải hạng tư của Đức, Augsburg II. Sự nghiệp của anh vẫn còn đầy thách thức, nhưng đó cũng là cơ hội để anh chứng minh bản thân trong sân cỏ.

Cầu thủ Tonny Brogaard – Sở hữu chiều cao: 206cm

Cầu thủ Vanja Ivesa – Sở hữu chiều cao: 206cm

Vanja Ivesa, một thủ môn người Croatia, cũng gây ấn tượng với chiều cao 206cm của mình. Anh đã duy trì sự nghiệp chơi bóng đến tuổi 44 trước khi quyết định giải nghệ. Dù không nổi tiếng nhưng với chiều cao vượt trội, Ivesa luôn nằm trong danh sách những thủ môn cao nhất thế giới, góp phần làm phong phú bản sắc của bóng đá.

Cầu thủ Tomas Holy – Sở hữu chiều cao: 206cm

Tomas Holy, thủ môn người Séc, hiện đang thi đấu cho CLB Ipswich Town ở giải hạng ba của bóng đá Anh. Với chiều cao ấn tượng lên đến 206cm, Holy từng được kỳ vọng sẽ trở thành ngôi sao trong tương lai của đội tuyển quốc gia Cộng hòa Séc. Dù không thể đạt được mục tiêu đó, sự xuất sắc của Holy vẫn được công nhận, dù chỉ ở mức độ CLB và U18 quốc gia

Cầu thủ Paul Millar – Sở hữu chiều cao: 208cm

Paul Millar, một tiền đạo người Scotland, đang chơi cho CLB Elgin City F.C. ở giải hạng hai Scotland. Với chiều cao ấn tượng lên đến 208cm, anh chắc chắn là một trong những tiền đạo cao nhất trong làng bóng đá thế giới. Mặc dù sự nghiệp của Millar đã đạt được một số thành công, nhưng những chấn thương nghiêm trọng đã làm trở ngại cho sự phát triển của anh.

Cầu thủ Kristof Van Hout – Sở hữu chiều cao: 208cm

Kristof Van Hout, một thủ môn người Bỉ, hiện đang thi đấu cho CLB Lommel SK tại Bỉ. Với chiều cao vô cùng ấn tượng lên đến 208cm, anh là một trong những thủ môn cao nhất thế giới. Tuy nhiên, sự nghiệp của Van Hout không thực sự thành công khi anh chỉ thi đấu cho các CLB tầm trung và thường phải ngồi trên băng ghế dự bị.

Cầu thủ Simon Bloch Jorgensen – Sở hữu chiều cao: 210cm

Simon Bloch Jorgensen, một thủ môn người Đan Mạch, đang thi đấu cho CLB Waltham Abby, một đội bóng nhỏ ở Anh. Với chiều cao khổng lồ lên đến 210cm, anh là cầu thủ cao nhất trong làng bóng đá. Tuy được biết đến với chiều cao vượt trội, nhưng sự nghiệp của Jorgensen không thực sự ấn tượng, có thể do các yếu tố khác như kỹ năng chơi bóng và phản xạ không được như mong đợi. Trong bóng đá, việc sở hữu chiều cao tốt chỉ là một phần của câu chuyện, còn cần phải kết hợp với các kỹ năng khác như phản xạ và lối chơi thông minh để thực sự thành công

Xem thêm: Top 5 cầu thủ hay nhất Việt Nam với nhiều thành tích nổi bật

Xem thêm: Khám phá những cầu thủ đá phạt hay nhất thế giới

Những cầu thủ cao nhất thế giới này đã chứng minh rằng chiều cao không phải là hạn chế mà có thể là một lợi thế khi kết hợp với kỹ thuật và tài năng. Họ là những “người khổng lồ” trên sân cỏ và đã góp phần làm nên những trận đấu hấp dẫn và kỷ lục trong lịch sử bóng đá.

Bài liên quan