Bật mí những điều bạn chưa biết về Câu lạc bộ Chelsea

Câu lạc bộ Chelsea đã đánh dấu được tên tuổi của đội bóng trong lòng người hâm mộ bóng đá. Vậy Chelsea có gì nổi bật ở các giải đấu không, cùng kiến thức bóng đá đi tìm hiểu nhé.

Tổng quan về CLB Chelsea

Câu lạc bộ bóng đá Chelsea là một trong những câu lạc bộ hàng đầu và có lịch sử thành công trong làng bóng đá thế giới. Được thành lập vào năm 1905, Chelsea được biết đến với biệt danh “The Blues” và sân vận động Stamford Bridge là sân nhà của CLB. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về câu lạc bộ Chelsea:

 • Tên đầy đủ: Chelsea Football Club
 • Biệt danh: The Blues
 • Năm thành lập: 1905
 • Trụ sở: London, Anh
 • Sân vận động: Stamford Bridge (sức chứa: khoảng 40,000 chỗ ngồi)
 • Huấn luyện viên: Thomas Tuchel
Tổng quan về CLB Chelsea

Tổng quan về CLB Chelsea

Lịch sử hình thành câu lạc bộ Chelsea

Câu lạc bộ Chelsea Football Club được thành lập vào ngày 10 tháng 3 năm 1905 tại khu vực Fulham, London, Anh. Việc thành lập Chelsea bắt nguồn từ việc tạo ra một câu lạc bộ bóng đá mới sau khi trụ sở của câu lạc bộ Fulham từ chối đá vòng chung kết FA Cup tại sân Wembley. Các nhà sáng lập ban đầu của Chelsea bao gồm Đức của Wales, Frederick Parker, The Hon. Henry Augustus (A.G.) Mears và hai con trai của ông, Joseph Mears và Mears Junior.

Mears gia đình ban đầu muốn mua sân Stamford Bridge để tạo một sân vận động cho câu lạc bộ Fulham, nhưng sau khi bị từ chối, họ quyết định thành lập câu lạc bộ riêng của mình. Stamford Bridge ban đầu là một sân vận động chạy ngựa, và Chelsea đã chuyển đổi nó thành sân bóng đá.

Chelsea được thành lập trong bối cảnh thời kỳ phát triển mạnh mẽ của bóng đá Anh và đã nhanh chóng tham gia vào các giải đấu và giành được thành công. Từ những năm đầu thành lập, Chelsea đã có sự tham gia ổn định trong các giải đấu quốc nội và đạt được danh hiệu quan trọng cũng như tỷ số bóng đá hôm nay ấn tượng.

Trong suốt lịch sử, câu lạc bộ đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, từ những thời kỳ thành công đến những giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên, Chelsea luôn duy trì vị thế là một trong những câu lạc bộ hàng đầu ở Anh và thế giới.

Những điều thú vị về CLB Chelsea

Biểu trưng và màu sắc của Chelsea

Chelsea có 4 biểu trưng chính trong những ngày đầu thập lập đó là hình ảnh người hưu trí Chelsea, cựu chiến binh quân đội sống ở bệnh viện hoàng gia của Chelsea. Năm 1953 CLB chuyển thành sư tử xanh đứng thẳng và ngoảnh đầu trên tay cầm 1 cái gậy. Cùng với đó là 3 bông hồng đỏ đại diện cho nước Anh. Năm 1985 biểu trưng của Chelsea đổi lại 1 lần nữa cho đến năm 1986 thì thiết kế cũ lại quay lại.

Chelsea luôn trung thành với màu áo xanh, quần trắng, tất xanh và đen. Đây cũng là trang phục ra sân nếu là đội khách là màu vàng hoặc màu trắng.

Đối với huy hiệu của Chelsea là hình con sư tư đang cầm quyền trượng, nó biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực của họ.

Logo Chelsea

Logo Chelsea

Thành tích mà Chelsea đạt được

Xem thêm: Bayern Munich vô địch C1 mấy lần, vào năm nào?

Xem thêm: Fan của Chelsea gọi là gì? Một số khẩu hiệu của CLB Chelsea

 • Chelsea đã giành chức vô địch Ngoại hạng Anh 6 lần (đến thời điểm này): 2004-2005, 2005-2006, 2009-2010, 2014-2015, 2016-2017, 2019-2020.
 • Vô địch Champions League 2 lần vào các năm 2011-2012 và 2020-2021.
 • Có 8 lần giành được chức vô địch FA Cup
 • Thành tích Cúp Siêu Cúp Anh: 5 lần vô địch
 • 2 lần vô địch Europa League năm 2012-2013 và 2018-2019.
 • 1 lần giành được cúp vô địch C2 Châu Âu vào năm 1970

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi là thông tin thú vị về Câu Lạc bộ Chelsea mà bạn đang tìm hiểu, hy vọng đó sẽ là thông tin hữu ích cho bạn để tham khảo về kết quả bóng đá trực tuyến mà họ đạt được nhé.

Bài liên quan