Logo Leicester City – Tìm hiểu thông tin và ý nghĩa Logo Leicester City

Logo Leicester City được thiết kế khá là đơn giản, nhưng lại được đánh giá là đẹp và có nét tượng trưng riêng nhưng nó mang ý nghĩa gì. Cùng chuyên mục kiến thức bóng đá tìm hiểu nhé.

Logo Leicester City – Tìm hiểu thông tin và ý nghĩa Logo Leicester City

Giới thiệu CLB Logo Leicester City

Leicester City có tên đầy đủ là Leicester City Football Club là một đội bóng chuyên nghiệp của Anh tại thành phố Leicester. Đây là 1 trong 7 câu lạc bộ đã vô địch Premier League, cùng với Man Utd, Man City, Arsenal, Chelsea, Liverpool và Blackburn Rovers. Hiện tại, CLB vẫn đang thi đấu ở giải đấu hàng đầu xứ sở sương mù và là một trong những đội bóng có sức cạnh tranh với nhóm Big six.

Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1884 tại quận Leicester với tên gọi Leicester Fosse, được đặt theo tên của Phố Fosse, nơi họ thi đấu. Cái tên này tồn tại khá lâu cho đến năm 1919, khi câu lạc bộ bắt đầu gặt hái được thành công ở giải hạng hai và hạng nhất, họ quyết định đổi tên thành FC Leicester City. Đối thủ lớn nhất của Leicester là Nottingham Forest và sau đó là East Midlands.

Biệt danh của Leicester City là The Foxes (Bầy Cáo), có sân nhà là sân vận động King Power với sức chứa lên đến 32.312 chỗ ngồi.

Đối với những fan bóng đá không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi sẽ mang đến thêm cho bạn đọc bang xep hang mới nhất được chúng tôi liên tục cập nhật 24/7/365.

Mùa giải 2015 – 2016, Leicester City đã lên ngôi vô địch Premier League sớm trước 2 vòng đấu. Đây là lần đầu tiên Leicester giành được danh hiệu này trong lịch sử 132 năm của câu lạc bộ. Chức vô địch này thực sự là một bất ngờ lớn trong lịch sử bóng đá thế giới.

Ý nghĩa logo Leicester City

Màu nền trắng + xanh: Cho đến năm 1992, áo truyền thống chính thức của câu lạc bộ là màu xanh và trắng, hai màu này cũng được thiết kế trên logo hiện tại.

Hình ảnh con cáo: Là linh vật của câu lạc bộ, xuất phát từ nhưng cuối thế kỷ 19, vùng Leicestershire có rất nhiều cáo, các thợ săn thường tập trung về đây để săn vì da cáo vô cùng quý giá. Logo là một cách để mọi người nhớ đến câu lạc bộ.

Bông hoa ở trung tâm: Cây Potentilla là một biểu tượng khác của thành phố Leicester.

Logo Leicester City qua từng thời kỳ phát triển của CLB

Leicester City phát triển logo của họ khá muộn, phải đến 60 năm sau ngày thành lập câu lạc bộ. Cụ thể, CLB được thành lập vào năm 1884, phải đến năm 1946, họ mới có logo chính thức. Ngay từ đầu, logo của CLB đã có hình những con sói.

Sau một thời gian đầu tiên sử dụng logo hình chiếc khiên, câu lạc bộ chuyển sang hình tròn vào năm 1972. Đáng chú ý, năm 1983 CLB sử dụng một logo rất đơn giản và tồn tại trong 8 năm. Năm 2009, câu lạc bộ kỷ niệm 125 năm thành lập bằng cách cải tiến lại logo hiện có và sau đó hoàn nguyên về thiết kế cũ (từ năm 1992, 2002 với những chỉnh sửa nhỏ) và sử dụng nó cho đến ngày nay.

Một vài thông tin khác về CLB Leicester City

Leicester City Football Club là một đội bóng đá chuyên nghiệp của Anh có trụ sở tại thành phố Leicester ở Anh. Đây là một trong bảy câu lạc bộ sẽ vô địch Premier League, cùng với Man Utd, Man City, Arsenal, Chelsea, Liverpool và Blackburn Rovers. Hiện tại, Leicester vẫn đang thi đấu tại giải đấu hàng đầu xứ sở sương mù và là một trong những đội bóng có sức cạnh tranh với nhóm Big six.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ti so bong da hom nay được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

CLB được thành lập vào năm 1884 với tên gọi Leicester Fosse, được đặt theo tên của Phố Fosse, nơi họ thi đấu. Họ chuyển đến SVĐ Filbert Street (chính thức là Sân vận động Kinh doanh Thành phố) vào năm 1891 và chơi ở đó trong 111 năm, trước khi chuyển sang Sân vận động Walkers ở gần đó vào năm 2002.

Sân Filbert Street chính thức đóng cửa ngay sau đó. Hiện tại, SVĐ Walkers đã đổi tên thành sân vận động King Power sau khi đổi chủ vào năm 2011. Việc đổi tên sân thành sân vận động King Power gần giống như việc bán tên cho các nhà tài trợ Arsenal hay Brighton, Man City.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu của Logo Leicester city. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này.

Bài liên quan