Serie A có bao nhiêu vòng đấu? Có bao nhiêu đội bóng?

Serie A có bao nhiêu vòng đấu? Có bao nhiêu đội bóng là điều bạn đọc đang tìm kiếm. Đón đọc chi tiết về giải đấu bóng đá Serie A qua bài này của baobongda.org

Tìm hiểu Serie A là giải đấu gì?

Serie A hay Serie A TIM (theo tên nhà tài trợ) còn được biết đến là giải bóng đá VĐQG Italia giải đấu chuyên nghiệp dành cho câu lạc bộ bóng đá cao nhất trong hệ thống giải đấu bóng đá Ý.

Đây là giải đấu hoạt động theo thể thức vòng tròn hơn 90 năm kể từ mùa 1929–30 được xếp thứ 3 trong số các giải đấu châu Âu theo hệ số giải đấu UEFA theo kqbd, xếp sau La Liga và Premier League và xếp trên Bundesliga và Ligue 1

Serie A cũng sở hữu 3 câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới được nhiều người hâm mộ quan tâm như Juventus, AC Milan và Inter Milan

Serie A có bao nhiêu vòng đấu? Có bao nhiêu đội bóng?

Serie A có bao nhiêu vòng đấu? Có bao nhiêu đội bóng?

Giải đáp Serie A có bao nhiêu vòng đấu?

Bóng đá Ý Serie A được diễn ra với 20 đội tham gia đá bóng vòng tròn đến hiện tại. Có thể thấy riêng mùa giải diễn ra vào năm 1947/1948, số đội tham dự giải tăng lên con số 21 đội. Còn trước mùa giải 2004/2005, thì giải quốc gia bóng đá Ý được tổ chức với 16 hoặc 18 đội bóng tham dự.

Qua đó 20 đội tham dự 38 vòng đấu lượt đi lượt về cùng tổng 1 mùa 380 trận đấu diễn ra trong suốt thời gian tháng 8 năm trước đến tháng 5 năm sau tương tự các giải đấu lớn ở Châu Âu khác.

Thể thức thi đấu của giải Serie A

Từ giải đấu vào mùa giải 1994/1995 thì mỗi trận thắng tỷ lệ bóng đá và tỷ số câu lạc bộ sẽ được tính 3 điểm. 1 trận hòa được tính 1 điểm và nếu thua thì không có điểm. Sau hai vòng thi đấu dựa vào kết quả sẽ được tính như sau:

– 4 đội có điểm số đứng đầu giải Serie A nhận được vé tham dự trực tiếp vòng bảng cúp Cup C1/Champions League.

– Hai đội xếp thứ 5, 6 được tham dự Cup C2/Europa League.

– 3 câu lạc bộ nằm cuối bảng xếp hạng Serie A phải xuống thi đấu tại Serie B trong mùa giải bóng đá Ý tiếp theo.

– 2 đội đứng đầu giải Serie B được lên thi đấu tại giải Serie A trong mùa giải sau đó.

Ngoài ra còn 1 suất giành cơ hội vào Serie A trong mùa tiếp theo sẽ dành cho các đội đứng hạng 3 – 8 của giải Serie B dựa vào loạt đá playoff

Trong trường hợp có hai hoặc nhiều hơn đội bằng điểm nhau thì kể từ mùa giải 2005/2006 thứ hạng được quyết định bởi: Thành tích đối đầu, hiệu số các trận đối đầu, hiệu số chung, số bàn thắng, bốc thăm.

Bài viết đã cho bạn đọc thêm thông tin về Serie A có bao nhiêu vòng đấu? Bạn đọc quan tâm tham khảo thêm Fair Play là gì? Luật Fair Play được áp dụng như thế nào trong bóng đá?

Bài liên quan