Cules là gì? Cules có ý nghĩa ra sao và có nguồn gốc từ đâu?

Cules là gì? Cules có ý nghĩa ra sao và có nguồn gốc từ đâu? Cùng baobongda.org tìm hiểu chi tiết hơn về cụm từ này qua bài viết dưới đây. 

Cules là gì?

Cules dùng để chỉ các cổ động viên của đội bóng Barcelona, nghĩa của từ này là cái mông hoặc cái đít. Cái tên này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1909 khi câu lạc bộ này vẫn chưa nổi tiếng.

Thời điểm này Barcelona đang chơi tại sân vận động đường công nghiệp, sân vận động này được thiết kế như một tòa thành khổng lồ, bao xung quanh là các bức tường có chiều cao 2,5 mét. Bên trong sân vận động này có một khán đài được làm bằng gỗ. Nhu cầu xem bóng đá lúc này rất cao nên diện tích sân vận động không đáp ứng được hết nhu cầu của mọi người.

Theo du doan bong da, những bức tường này đã được dùng làm chỗ ngồi cho người hâm mộ. Nhưng khi ngồi như vậy thì người đi đường ngước lên sẽ thấy những cái mông của khán giả. Cũng vì lý do này mà người ta đặt tên cho người hâm mộ của câu lạc bộ này bằng cái tên hài hước “Cules”.

Cules là gì? Cules có ý nghĩa ra sao và có nguồn gốc từ đâu?

Cules là gì? Cules có ý nghĩa ra sao và có nguồn gốc từ đâu?

Cules có ý nghĩa ra sao và có nguồn gốc từ đâu?

Cule trong tiếng Catalan gắn với cụm từ “Cul” có nghĩa là cái mông. Trong tiếng Tây Ban Nha có chữ “Culo” cũng mang  nghĩa tương tự là cái mông. Do đó, Cules bắt nguồn từ các từ ngữ trên. Sân nhà của đội bóng Barcelona là Les Corts và từng có phong cách thiết kế rất thú vị. Điều thú vị đó bởi vì người ngoài sân vận động khi đi qua sân vận động sẽ nhìn thấy những cái mông người hâm mộ trên khán đài. Và đây cũng là nguyên nhân cái tên Cules được ra đời.

Cũng có một số ý kiến cho rằng tại sự kiện năm 1909 mới là nguyên nhân cái tên này xuất hiện. Thời điểm này Barcelona vẫn còn phải thì đấu trong một sân vận động với quy mô hạn chế. Tuy nhiên người hâm mộ bóng đá của đội bóng lại rất đông. Người hâm mộ phải ngồi trên tường rào để theo dõi đội bóng yêu thích của mình. Và những người đi đường chỉ thấy khung cảnh toàn “mông” của người hâm mộ. Đây là nguyên nhân Cules ra đời.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá tây ban nha đêm qua và rạng sáng nay tại website của chúng tôi một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Fan Barca gọi là gì?

Barcelona là một câu lạc bộ bóng đá có đế chế hùng mạnh ở Tây Ban Nha. Đội bóng này còn nổi bật bởi đội ngũ cổ động viên cực kỳ hùng hậu cả về số lượng và độ nhiệt tình, cháy bỏng, trung thành và yêu bóng đá hết mình.

Barcelona là một câu lạc bộ có đội ngũ cổ động viên cuồng nhiệt và thu hút nhất. Họ giành vị trí thứ nhất về số lượng cổ động viên trong số các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng. Những cổ động viên này gần như là náo nhiệt nhất trên thế giới. Họ luôn thi đấu vui vẻ, cổ vũ hết mình, cháy hết mình và góp phần nâng tinh thần của các cầu thủ đội mình lên rất nhiều.

Fan Barca đa số là người xứ Catalan, những cổ động viên này đều được gọi bằng biệt danh Cules. Cái tên Cules là một trong số những cái tên đặc biệt và ấn tượng. Khi nhắc đến Cules mọi người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những cổ động viên cuồng nhiệt, vui vẻ cùng lá cờ Catalan đầy ấn tượng.

Không chỉ là cái tên ngầm hiểu, biệt danh này còn gắn liền với đội bóng Barca, với các cổ động viên của Barca cả trên các phương tiện truyền thông. Trong các bài báo, trong những mẩu tin, biệt danh Cules barcelona ấn tượng này cũng thường xuyên được nhắc tới như một biểu tượng, một đại diện cho các cổ động viên của câu lạc bộ Barca.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Cules là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Câu lạc bộ Barca.

 

Bài liên quan