Top 5 thủ môn giỏi nhất thế giới mọi thời đại

Trong lịch sử bóng đá, đã từng xuất hiện một vài thủ môn giỏi nhất thế giới đầy tài năng và xuất sắc. Vậy bạn có biết đó là những ai không? Trong bài viết này, kiến thức bóng đá sẽ tìm hiểu về 5 thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại.

Thủ môn giỏi nhất thế giới – Lev Yashin

Lev Yashin, hay còn được biết đến với biệt danh “Con nhện đen”, được coi là thủ môn xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại. Ông đã có một sự nghiệp thi đấu lừng lẫy với Dinamo Moscow và đội tuyển bóng đá quốc gia Liên Xô. Yashin được biết đến với thân hình to lớn, nhanh nhẹn và phản xạ cực nhanh. Ông cũng là một thủ môn rất giỏi trong việc bắt phạt đền và chơi chân.

Lev Yashin đã có một sự nghiệp thi đấu thành công với Dinamo Moscow và đội tuyển Liên Xô. Ông đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân và đóng góp quan trọng trong việc giúp đội tuyển của mình đạt được những thành tích đáng kinh ngạc.

Thủ môn giỏi nhất thế giới - Lev Yashin

Thủ môn giỏi nhất thế giới – Lev Yashin

Thành tích nổi bật

 • Giành chức vô địch giải vô địch bóng đá châu Âu vào các năm 1960 và 1964 cùng đội tuyển Liên Xô.
 • Được trao danh hiệu Quả bóng vàng năm 1963, là thủ môn duy nhất đoạt giải này trong lịch sử.
 • Thi đấu hơn 800 trận cho Dinamo Moscow và ghi được 150 bàn thắng từ những pha bắt phạt đền.

Dino Zoff (Ý)

Dino Zoff là một thủ môn người Ý, từng thi đấu cho Juventus và đội tuyển bóng đá quốc gia Ý. Ông được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại. Zoff đã có một sự nghiệp dài và thành công, giành được kết quả bóng đá trực tuyến với nhiều danh hiệu lớn, bao gồm chức vô địch World Cup năm 1982.

Dino Zoff đã có một sự nghiệp thi đấu thành công với Juventus và đội tuyển Ý. Ông là một thủ môn thông minh, nhanh nhẹn và có phản xạ tốt. Nhờ vào khả năng này, ông đã giúp đội tuyển Ý giành được chức vô địch World Cup năm 1982 và trở thành thủ môn đầu tiên trong lịch sử giành được danh hiệu Quả bóng vàng.

Thành tích nổi bật

 • Giành chức vô địch World Cup năm 1982 cùng đội tuyển Ý.
 • Được trao danh hiệu Quả bóng vàng năm 1982, là thủ môn duy nhất đoạt giải này trong lịch sử.
 • Thi đấu hơn 1000 trận cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Thủ môn giỏi nhất thế giới – Peter Schmeichel

Peter Schmeichel là một thủ môn người Đan Mạch, từng thi đấu cho Manchester United và đội tuyển bóng đá quốc gia Đan Mạch. Ông được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại.

Peter Schmeichel đã có một sự nghiệp thi đấu thành công với Manchester United và đội tuyển Đan Mạch. Ông là một thủ môn rất thông minh, nhanh nhẹn và có phản xạ tốt. Nhờ vào những phẩm chất này, ông đã giúp Manchester United giành được nhiều danh hiệu lớn trong những năm 1990 và trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất Premier League.

Peter Schmeichel là một trong những thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại.

Peter Schmeichel là một trong những thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại.

Thành tích nổi bật

 • Giành chức vô địch Premier League 5 lần cùng Manchester United.
 • Được trao danh hiệu Quả bóng vàng năm 1992.
 • Thi đấu hơn 1000 trận cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Gianluigi Buffon

Gianluigi Buffon là một thủ môn người Ý, từng thi đấu cho Juventus và đội tuyển bóng đá quốc gia Ý. Ông được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại.

Gianluigi Buffon đã có một sự nghiệp thi đấu thành công với Juventus và đội tuyển Ý. Ông là một thủ môn rất thông minh, nhanh nhẹn và có phản xạ tốt. Nhờ vào những phẩm chất này, ông đã giúp Juventus giành được nhiều danh hiệu lớn trong suốt hơn 20 năm thi đấu cho câu lạc bộ này.

Thành tích nổi bật

 • Giành chức vô địch Serie A 9 lần cùng Juventus.
 • Được trao danh hiệu Quả bóng vàng năm 2006.
 • Thi đấu hơn 1000 trận cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Thủ môn giỏi nhất thế giới – Manuel Neuer

Manuel Neuer là một thủ môn người Đức, từng thi đấu cho Bayern Munich và đội tuyển bóng đá quốc gia Đức. Ông được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại.

Manuel Neuer đã có một sự nghiệp thi đấu thành công với Bayern Munich và đội tuyển Đức. Ông là một thủ môn rất thông minh, nhanh nhẹn và có phản xạ tốt. Nhờ vào những phẩm chất này, ông đã giúp Bayern Munich giành được nhiều danh hiệu lớn trong suốt hơn 10 năm thi đấu cho câu lạc bộ này.

Thành tích nổi bật

Xem thêm: Top tiền vệ Tottenham đạt nhiều danh hiệu nhất

Xem thêm: Top tiền đạo Arsenal ghi nhiều bàn thắng nhất CLB

 • Giành chức vô địch Bundesliga 8 lần cùng Bayern Munich.
 • Được trao danh hiệu Quả bóng vàng năm 2014.
 • Thi đấu hơn 800 trận cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Trên đây là 5 thủ môn giỏi nhất thế giới mọi thời đại mà chúng ta không thể không nhắc đến khi nói về bóng đá. Họ đã có những sự nghiệp thi đấu đầy ấn tượng và góp phần làm nên thành công của các đội bóng mà họ thi đấu. Đừng bỏ qua tỷ lệ bóng đá hôm nay của các thủ môn để biết hiện nay thủ môn nào đáng được tin tưởng nhát nhé.

Bài liên quan