Ý nghĩa số áo trong bóng đá

Ý nghĩa số áo trong bóng đá và các vị trí tương ứng trên sân là câu hỏi bấy lâu nay bạn bạn thắc mắc. Cùng kiến thức bóng đá tìm hiểu về số áo trong bóng đá chi tiết.

Con số trên áo bóng đá thi đấu của các cầu thủ cũng quan trọng như biển số xe hoặc sim điện thoại vậy. Có thể các cầu thủ chọn vì yêu thích hoặc cũng có khi vì đó là con số may mắn của họ.

Bên cạnh đó, số áo cũng đóng vai trò cực kì quan trọng trong những “cuộc đua giành quyền lực” khi ảnh hưởng đến việc được trọng dụng của các cầu thủ. Điển hình như các số 7, 9, 10 và 11 vậy điều đó có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa số áo trong bóng đá

Ý nghĩa số 7

Số 7 thường dùng cho những vị trí tấn công chạy cánh và điển hình cho tốc độ. Số 7 thường có nhiệm vụ bọc cánh tấn công ghi bàn hay tạt bóng xuyên phá kiến tạo bàn thắng, gây rối loạn và tạo cơ hội cho đồng đội. Khi nhắc đến số 7 ta không thể không nhớ đến huyền thoại David Beckham – huyền thoại tạt bóng hay CR7 là sự điển hình.

Ngoài ra số 7 còn đôi khi có nhiệm vụ dân lên đá cặp với số 9 để phối hợp ghi bàn thắng chiến thuật cho đội bóng. Số 7 ứng với vị trí tiền đạo cánh và hộ công.

Ý nghĩa số áo trong bóng đá

Ý nghĩa số áo trong bóng đá

Ý nghĩa số 9

Số 9 biểu trung cho mũi tấn công cao nhất trên hàng công của đội bóng, là cây săn bàn chính của đội bóng nhiệm vụ chuyền, sút, tì đè, càn lướt ở trung lộ hàng phòng ngự đội bạn. Một số 9 giỏi không phải chỉ ghi bàn giỏi mà còn phải phối hợp ăn ý khi làm nhiệm vụ kiến tạo. Ronaldo Lima chính là một trong những số 9 huyền thoại điển hình cho tốc độ và sự khéo léo lừa người mang về những kqbd tuyệt vời.

Cũng phải kể đến những ngôi sao như Lewandowski, Suarez, Benzema,….

Ý nghĩa số 10

Số 10 thường là trung tâm của đội bóng nơi đây tập trung các thiên tài về kỹ thuật và chiến thuật chơi bóng với đẳng cấp cao. Số 10 cổ điển thường có thông tin tư duy sáng tạo riêng, có những phút chốc ngẫu hứng mang lại những pha bóng đi vào huyền thoại như Diago Maradona

Ngoài kỹ thuật cùng những đường chuyền sắc từ vị trí tiền đạo hộ công, tiền đạo cánh, số 10 còn sẵn sàng sâm nhập vòng cấm và ghi những bàn thắng quyết định.

Một số số 10 nổi bật không thể bỏ qua như Robben, Messi, James,….

Ý nghĩa số 11

Số 11 gần giống với số 7 là cầu thủ tốc độ khuấy đảo hàng phòng ngự và những pha tạt bóng cho số 9 ghi bàn mang về chiến thắng ty le bong da. Điển hình có thể kể đến Angel Di Maria ở vị trí này.

Các vị trí trong bóng đá thường mang số nào?

– Thủ môn thường mang áo số 1 – Các thủ môn dự bị thường mang áo 12 hoặc 1 vài số random

– Hậu vệ cánh và trung vệ: Hậu vệ 2 cánh thường mang áo số 2 và số 3. Trung vệ thường mang áo số 4 và số 5.

– Tiền vệ: Tiền vệ phòng ngự và trung tâm thường mang áo số 6 và số 8 là những đầu thủ đánh chặn thu hồi bóng cùng phát động tấn công.

– Tiền đạo: Như đã nói ở trên họ mang các số áo 7 – 11 – 10 – 9

Trên đây là ý nghĩa số áo cầu thủ trong bóng đá. Chúc các bạn sở hữu những số áo bóng đá đẹp và ý nghĩa cho riêng mình và đội bóng của mình.

Bài liên quan