Cách giữ bóng tốt như Messi – chỉ cần luyện 7 kỹ thuật này thường xuyên

Một cầu thủ chuyên nghiệp trên sân cỏ luôn sở hữu trong mình những kỹ thuật chơi bóng điêu luyện. Sự điêu luyện trong cách dẫn bóng, luồn lách, khống chế và dứt điểm là cả một quá trình rèn luyện theo bài tập khoa học về cách giữ bóng tốt để điều khiển trái bóng theo ý của mình. 

>> Xem ngay kèo bóng đá ngon nhất hôm nay <<

7 kỹ thuật về cách giữ bóng tốt của chuyên gia bóng đá

Trong các buổi luyện tập của cầu thủ bóng đá từ cơ bản đến chuyên nghiệp luôn thực hiện thường xuyên 7 kỹ thuật sau:

Cách giữ bóng bằng mu chính diện

Cách thực hiện: Đặt trái bóng nằm ở mu bàn chân chính diện, sau đó thực hiện đẩy bóng nảy lên vừa phải và kết quả bóng liên tục bằng mu bàn chân. Chúng ta nên thực hiện động tác kết bóng bằng mu bàn chân ở cả chân trái và chân phải thay phiên nhau để hai chân cùng thực hiện linh hoạt hơn với trái bóng.

Ngoài ra, bạn có thể kết bóng bằng mu chính diện kết hợp động tác xoay cổ chân khi thực hiện liên tục nhằm giảm tình trạng đau cứng cổ chân khi liên tục luyện động tác này.

Kỹ thuật khống chế bóng bằng mu ngoài bàn chân

Cách thực hiện thông qua 5 bước:

  • Chạy đà: Khoảng cách lấy đà với bóng tầm 4 – 5 bước chân dài, chạy 1 đường thẳng về hướng bóng, các bước đầu ngắn, bước cuối dài
  • Chân trụ: cách trái bóng khoảng từ 10 – 15 cm. Mũi chân trụ hướng thẳng với hướng cần sút. Đầu gối hơi khuỵu lấy thế dồn hết uy lực truyền qua chân sút.
  • Chân sút: Vung chân sút từ trước ra sau với tốc độ mạnh nhất để tạo cú đá uy lực gây độ hiểm và căng cho trái bóng khi sút. Mũi bàn chân xoay đến điểm tiếp xúc bóng tính từ ngón chân út đến mắt cá bàn chân sút.
  • Bạn cần vung chân từ trước ra sau. Tốc độ vung chân càng mạnh thì cú đá của bạn càng uy lực.
  • Tiếp xúc bóng: Mũi bàn chân xoay về phía chân chạm tâm trái bóng được tính từ ngón chân út đến mắt cá ngoài của bàn chân.
  • Kết thúc: Sau khi thực hiện sút xong trái bóng bằng mu ngoài bàn chân, bạn cần chạy về phía trước 1 đoạn ngắn và giảm tốc độ để không chế cơ thể.

Kỹ thuật giữ bóng bằng lòng bàn chân

Đây cũng là một trong những tuyệt chiêu quan trọng bạn cần nắm nếu muốn sút hay như cầu thủ chuyên nghiệp. Tạp chí bóng đá Bongso88 sẽ hướng dẫn ngay bây giờ.

Thực hiện: Khi trái bóng lăn sát mặt đất, dùng lòng bàn chân chạm lên trên quả bóng để giữ bóng không chạy, không bị giật nảy lên.

Kỹ thuật cầm bóng bằng gang bàn chân

Thực hiện: Tương tự như các bước thực hiện bằng mu bàn chân. Điểm tiếp xúc bóng được tính từ ngón chân cái đến mắt cá chân.

Cách giữ bóng tốt như Messi

Học cách giữ bóng tốt như cầu thủ chuyên nghiệp

Cách khống chế bóng bằng đùi

Không phải ai cũng biết cách giữ bóng và khống chế bóng bằng đùi. Phải khéo léo xử lý một cách chính xác thì mới hiệu quả.

Thực hiện: Luyện tập các động tác kết bóng bằng đùi liên tục cả chân trái và chân phải luân phiên. Động tác này có thể kết hợp với động tác kết bóng bằng mu bàn chân.

Kỹ thuật khống chế bóng bằng ngực

Thực hiện: Dùng ngực chạm bóng khi trái bóng nằm trong khoảng không cao vừa tầm từ mặt đến cổ. Động tác này thông thường được luyện tập cùng các đồng đội.

Cách giữ bóng bằng đầu

Thực hiện: Dùng đầu chạm bóng khi trái bóng nằm trong khoảng không cao hơn đầu. Động tác này kết hợp với bật nhảy cao để thực hiện.

Tổng kết

Con đường đến với bóng đá chuyên nghiệp luôn khắc khổ gian nan cần sự luyện tập chăm chỉ không ngừng mới có được những kỹ thuật đi bóng đỉnh cao.

Không cần phải là một cầu thủ giỏi, bạn có thể thể hiện niềm đam mê am hiểu bóng đá qua cách soi tỷ lệ dự đoán bóng đá hôm nay tại Bongso88.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Bài liên quan