Fan của Chelsea gọi là gì? Một số khẩu hiệu của CLB Chelsea

Chelsea là câu lạc bộ bóng đá hay và đạt được nhiều thành tích nổi bật tại các giải đấu bóng đá lớn hiện nay. Vậy fan của Chelsea gọi là gì? Những khẩu hiệu của CLB Chelsea như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề thể thao này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây.

Đôi nét về CLB Chelsea

Chelsea Football Club, thường được gọi là Chelsea FC hoặc đơn giản là Chelsea, là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại London, Anh. Được thành lập vào năm 1905, Chelsea là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu ở nước Anh và trên toàn thế giới.

Màu sắc chính thức của đội bóng là xanh da trời và trắng, và biểu tượng của CLB là một ngôi sao xanh da trời. Sân nhà của Chelsea là Stamford Bridge, có sức chứa khoảng 40,000 khán giả, nằm ở Fulham, London. Đội bóng đã có nhiều thành công lớn trong lịch sử của mình.

Đôi nét về CLB Chelsea

Đôi nét về CLB Chelsea

Các danh hiệu đáng chú ý của Chelsea được c54 tổng hợp như sau:

  • 6 chức vô địch Premier League (đến thời điểm tôi cắt đứt thông tin)
  • 2 chức vô địch UEFA Champions League
  • 8 chức vô địch FA Cup
  • 5 chức vô địch EFL Cup

Fan của CLB Chelsea gọi là gì?

Với thành tích xuất sắc, không có gì ngạc nhiên khi Chelsea là một trong các câu lạc bộ có lượng người hâm mộ đông đảo nhất trên thế giới hiện nay. Như nhiều đội bóng khác, Chelsea cũng có biệt danh do người hâm mộ đặt tên. Vào thập kỷ 1950, Chelsea được gọi là “The Pensioners,” ý nghĩa là “Những người đã về hưu.” Tuy nhiên, từ năm 1952, khi HLV Ted Drake trở thành người quản lý, Chelsea được người hâm mộ khắp thế giới biết đến dưới tên “The Blue,” do màu áo thi đấu của đội màu xanh. Ngoài ra, họ còn có cái tên khác là “Đội bóng kỵ binh hoàng gia.”

Vậy cách gọi của người hâm mộ Chelsea là gì? Mặc dù có nhiều cách gọi khác nhau, khi nhắc đến người hâm mộ Chelsea, người ta thường nghĩ đến “True Blue.” Theo cách giải thích phổ biến nhất, “True Blue” là cụm từ dùng để chỉ màu xanh da trời của Chelsea. Tuy nhiên, cũng có quan điểm rằng “True Blue” thể hiện tinh thần chân thành, bởi màu sắc này đọng từ trái tim của hàng triệu người hâm mộ dành cho đội bóng. Mặc dù có nhiều cách giải thích khác nhau, nhưng tổng thể, “True Blue” là biểu tượng cho những người hâm mộ trung thành với Chelsea.

Fan của CLB Chelsea gọi là gì?

Fan của CLB Chelsea gọi là gì?

Một số khẩu hiệu Fanchant của CLB Chelsea

Theo các chuyên gia c54.page, các khẩu hiệu của CLB Chelsea gồm có:

Keep The Blue Flag Flying High

Có thể hiểu theo nghĩa tự do là “Bay cao lá cờ xanh”

“Bay cao,

Trong bầu trời xanh, Chúng ta sẽ giữ lá cờ xanh bay cao

Từ Stamford Bridge Đến Wembley

Chúng ta sẽ giữ lá cờ xanh bay cao”

Nếu bạn theo dõi các trận đấu của Chelsea, chắc chắn bạn sẽ nhận ra điệu hát này rất quen thuộc, bởi đây là bài hát mà người hâm mộ thường hát trong mỗi trận đấu. Bài hát này thường được hòa theo giai điệu của bài hát “The Red Flag” của người Đức.

Carefree We Are The Famous C-F-C

Được hiểu theo cách khác là

“Thảnh thơi, bất kể chúng ta ở đâu

chúng ta là những người nổi tiếng của C-F-C

và chúng tôi không quan tâm đến ai đó bất kể bạn là ai

Vì chúng tôi là những người nổi tiếng của C-F-C”

Bài hát “Carefree” là một biểu tượng mà các người hâm mộ Chelsea tự hào hát trong các trận đấu sân khách, để thể hiện tinh thần đối đầu mạnh mẽ. Được biết, bài hát này dựa trên giai điệu gốc của bài “Lord of Dance,” mà nhà văn Sydney Carter sáng tác vào năm 1963.

Xem thêm: Bí quyết giải đen lô tô để gặp may mắn hơn ở lần sau

Xem thêm: Lịch Sử, Thành Tích Đối Đầu Giữa Real vs Atletico Madrid

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Fan Chelsea gọi là gì? Hy vọng những thông tin mà baobongda.org chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Bài liên quan