Lionel Messi thiếu hụt hormone tăng trưởng, suýt không thể chơi bóng

Ít ai biết rằng Lionel Messi từng mắc chứng thiếu hụt hormone tăng trưởng vào năm 12 tuổi. Thậm chí nhìn vào cậu bé “lùn tịt, nhỏ thó” ấy, không ít người bán tín bán nghi về chân sút này.

Thế nhưng, Messi có lẽ sinh ra để trở thành kỳ tích. Cầu thủ sinh năm 1987 này đã trở thành người 7 lần giành Quả bóng vàng Châu Âu(danh hiệu dành cho cầu thủ xuất sắc nhất trong năm trên toàn thế giới).

Còn rất nhiều điều thú vị về Leo đáng xem. Hãy cùng AE888 tìm hiểu ngay trong bài viết này bạn nhé! 

4 tuổi đã bắt đầu chơi bóng

Khi lên 4 bạn đang làm gì? Còn Lionel Messi lúc đó đã bắt đầu gia nhập câu lạc bộ Grandoli. Đây là một tổ chức tại địa phương nơi anh sinh sống. Grandoli chính là cái nôi giúp Messi có được tình yêu và đam mê đối với môn thể thao vua này.

Khi lên 6 tuổi, Messi bắt đầu gia nhập câu lạc bộ Rosario. Anh còn ghi được gần 500 bàn thắng khi là thành viên của “The Machine of ’87”.

Tuy nhiên, vào năm 12 tuổi, Messi đối diện với biến cố lớn. Anh thấp hơn so với bạn bè cùng trang lứa và nhẹ cân hơn. Nghiêm trọng hơn, cầu thủ nhí này bị chẩn đoán mắc chứng thiếu hụt hormone tăng trưởng.

Điều kể trên đồng nghĩa với việc Messi khó có chiều cao, cân nặng đạt tiêu chuẩn so với độ tuổi của mình. Yếu tố này ảnh hưởng lớn đến sức bền, sự dai sức, tốc độ,.. của một cầu thủ khi đuổi theo trái bóng trên sân.

Lúc đó, gia đình Messi không thực sự khá giả. Thậm chí bảo hiểm của cha anh đã hứa sẽ chi trả viện phí cho chàng trai nhỏ này trong hai năm nhưng sau đó từ chối.

Nhưng cuối cùng, bạn thấy đấy, những gì cầu thủ này mang đến như một sự “chống lại số mệnh”. Anh đã làm được nhiều điều mà một người bình thường khó có thể tưởng tượng được. Thực vậy, sau nhiều nỗ lực, đến năm 14 tuổi, Messi đã được các bác sĩ điều trị thành công và thoát khỏi chứng bệnh kể trên.

Tuy nhiên, tương lai tươi sáng chưa mỉm cười ngay với nhiều chân sút này mà còn nhiều sóng gió, biến cố đang chờ phía trước.

Messi- một hiện tượng lạ của làng bóng

Ít ai biết rằng, đồng đội của  Messi đã từng tưởng anh bị câm. Được biết, trong những năm đầu ở Tây Ban Nha, anh rất ít nói.

Lionel Messi hẳn đã phải trải qua rất nhiều mất mát, tổn thương. Anh còn đối diện với nỗi nhớ mẹ khi bà chuyển về sinh sống cùng em gái và các anh trai tại Rosario.

“Vàng thì thử lửa thử than, gian nan thử sức” rất đúng với Messi. Chính sự xa cách tình thân, việc thay đổi nơi ở mới cùng những thiệt thòi về thể chất,… khi còn nhỏ dường như đã giúp cầu thủ dai sức, mạnh mẽ hơn.

Bác sĩ điều trị cho Messi từng khẳng định “Leo không hề ít nói. Ngược lại anh rất nội tâm và kín đáo”. Anh thuộc tuýp người tình cảm, chung thủy và rất kiên trì. Những gì sau đó đã giúp cầu thủ này cho thế giới biết về sắc màu của riêng mình độc đáo đến thế nào!

Dưới sự rèn luyện của các huấn luyện viên tại Barcelona, Messi đã chính thức trở thành thành viên của Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha vào năm 2002. Từ đây, anh góp mặt trong mọi giải đấu.

Cả sự nghiệp của mình, Messi đã ghi 750 bàn thắng.  Anh cũng trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất khu vực Nam Mỹ. 

Đồng cảm với những trẻ bị tổn thương

Trong suốt sự nghiệp của mình, Messi còn được biết đến với hình ảnh cầu thủ chăm làm từ thiện. Anh rất đồng cảm với trẻ dễ bị tổn thương. Có lẽ chính những khó khăn thời thơ ấu khiến chân sút thấu hiểu thêm nỗi khổ của những đối tượng này.

Lionel Messi đồng thời hoạt động tích cực tại UNICEF và lập ra quỹ từ thiện Leo Messi. Tại đây, hệ thống hỗ trợ trẻ nhỏ được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế và giáo dục. 

Mới đây nhất, Messi đã dành 1,1 triệu đô la chống dịch Covid-19. Đây là số tiền thắng kiện tờ báo La Razón với những thông tin sai sự thật về mình. Số tiền này đã được chuyển cho Médecins Sans Frontières- tổ chức mang tên Bác sĩ không biên giới, chuyên có các hoạt động thiện nguyện tích cực trên toàn cầu.

Từ một cái tên vô danh, Lionel Messi đã tạo ra thương hiệu riêng cho mình. Lẽ ra anh ấy đã trở thành một cậu bé nhỏ thó, không được chào đón. Anh cũng rất ít nói, kém sôi nổi. Hình ảnh của Leo cho thấy khi là chính mình, bạn tuyệt vời nhất.

Vì thế, đừng thay đổi cá tính vì bất cứ ai bạn nhé. Tin rằng khi yêu bản thân và tìm ra chất riêng, chúng ta sẽ có một cuộc đời đúng nghĩa. AE888 hay anhem888 sẽ còn đề cập đến nhiều thông tin về làng bóng, hãy theo dõi thường xuyên nhé bạn!

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Bài liên quan