Logo Juventus – Ý nghĩa và sự thay đổi qua thời gian

Logo của Juventus đã trải qua nhiều sự thay đổi đáng kể trong quá khứ. Vậy logo hiện tại của Juventus mang ý nghĩa gì và lý do vì sao họ đã quyết định chuyển sang sử dụng logo này? Tất cả sẽ được chuyên gia EE88 chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Vài nét về CLB Juventus

Juventus là một câu lạc bộ bóng đá Ý nổi tiếng trên thế giới, cũng là câu lạc bộ đầu tiên có được ba cúp châu Âu C1, C2 và C3. Sau này, cũng có một số câu lạc bộ khác làm được điều tương tự: Ajax Amsterdam, FC Bayern München, Chelsea F.C. và Manchester United.

Juventus FC ra đời vào ngày 1 tháng 11 năm 1897 do một nhóm học sinh trường Trung học Massimo D’Azeglio ở Turin sáng lập và có trụ sở tại thành phố Torino, Ý.

1. Vài nét về CLB Juventus

Câu lạc bộ có tên gọi ngắn gọn là Juventus hay Juve. Tên gọi này có ý nghĩa là “tuổi trẻ” trong tiếng Latinh. Ngoài ra, Juventus còn có những cái tên thân mật khác như “Bà đầm già” (La Vecchia Signora), “Trắng-Đen” (Bianconeri), “Ngựa vằn” (Zebre) và “Gobbi”.

Trước đây Juventus chơi trên sân nhà cũ là Stadio delle Alpi, còn sân mới có tên Juventus Arena với 41.000 chỗ ngồi. Juventus F.C tham gia Giải vô địch bóng đá Ý từ năm 1900 với áo đấu màu hồng – trắng ban đầu

3. Logo Barcelona qua từng giai đoạn

Logo của câu lạc bộ Juventus đã có nhiều biến đổi lớn trong quá trình phát triển. Khác với những thương hiệu khác vẫn giữ nguyên những yếu tố chủ đạo, logo Juventus mỗi lần đổi mới lại có những hình ảnh khác biệt. Chỉ có màu đen và trắng là luôn được sử dụng trong các thiết kế logo của câu lạc bộ Juventus. Một số logo Juventus đáng chú ý như:

Logo Juventus thời kỳ đầu

Biểu tượng đầu tiên của câu lạc bộ là hình ảnh chú ngựa vằn đang hoạt động trong một chiếc khiên và phía trên cùng là dòng chữ Juventus – tên của câu lạc bộ.

Theo cổng game  ee88.band  chú ngựa trong logo câu lạc bộ Juventus thể hiện cho sự kiên cường – điều quan trọng trong bóng đá. Hình ảnh chiếc khiên trong thiết kế logo này gợi ý đến những trận chiến mà trong bóng đá chính là những trận đấu cam go. Màu sắc sử dụng trong thiết kế logo Juventus ban đầu là tông màu đen – trắng từ sau khi đội lựa chọn màu áo thi đấu của mình năm 1903.

Logo Juventus đến năm 2017

Logo Juventus đến năm 2017

Biểu tượng của Juventus trong thời kỳ này bao gồm một hình bầu dục tương tự với chiếc khiên mà các giáo sĩ người Ý thường sử dụng. Logo của câu lạc bộ này cũng bao gồm ba sọc đen và hai sọc trắng, đại diện cho màu sắc của áo thi đấu của đội. Ở phần dưới cùng của biểu tượng Juventus, bạn có thể thấy hình ảnh một con bò, đây là biểu tượng của thành phố Turin, nơi câu lạc bộ này có trụ sở. Ngoài ra, trên hình ảnh con bò, có một chiếc vương miện, là một ký ức về Augusta Tourinorum, một thành phố cổ thời kỳ La Mã và hiện nay là thủ phủ của vùng Piedmont.

Logo Juventus hiện tại

Logo Juventus là một thiết kế logo Juventus gặp nhiều phản đối khi không có ý nghĩa gì khác ngoài biểu tượng chữ J – tên gọi của câu lạc bộ. Biểu tượng chỉ gồm chữ J và tên câu lạc bộ Juventus ở phía trên chữ J. Màu đen trắng vẫn là tông màu chủ đạo của logo Juventus. Dù logo Juventus khiến nhiều người bất bình, tạo ra nhiều sáng tạo của cộng đồng khi chế biến logo này. Nhưng một điều không thể chối cãi là những nhà marketing rất hài lòng khi nó vô ý trở nên nổi tiếng và được nhắc đến nhiều hơn.

Xem thêm: Dự đoán kèo Châu Á Ajax vs Napoli (2h00 ngày 5/10)

Xem thêm: Sao Borussia Dortmund tố cáo bị Neymar cố tình gài bẫy mình

Bài viết này đã trình bày thông tin về ý nghĩa của logo của Juventus. Hy vọng rằng nội dung bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và đáp ứng được nhu cầu thông tin của bạn.

Bài liên quan