Ngày Tam Nương là ngày nào? Nên kiêng kị điều gì?

Ngày Tam Nương là ngày gì, có ý nghĩa như thế nào? Trong ngày tam nương nên kiêng kị làm những việc gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Ngày Tam Nương là ngày gì? nên kiêng kị những việc làm gì trong ngày này? Đối với ngày này, người ta thường sẽ kiêng kị tất cả các công việc đại sự. Theo quan niệm của người Việt Nam thì đây là một ngày không tốt, nên kiêng kỵ, tránh phạm phải trong ngày này. Qua đây cũng cùng baobongda đi tìm hiểu rõ hơn về ngày Tam Nương nhé.

Ngày Tam Nương là ngày gì?

Ngày Tam Nương là ngày gì?

1. Ngày Tam Nương là ngày gì?

Theo lịch sử của Trung Quốc thì ngày Tam Nương được biết đến là ngày mất của 3 tuyệt sắc giai nhân trong những năm vua Kiệt trị vì. Ông đã lập được rất nhiều công lao cho đất nước, nhưng sau một thời gian ông không còn quan tâm đến bách tính, trăm họ. Ông sa vào hưởng thụ, không quan tâm đến thế sự triều chính khiến cho nhân dân khổ cực. Trong thời điểm đó ông say mê một người đàn bà tên Muội Hỉ, phóng túng khiến cho nhân dân rơi vào cảnh đói nghèo.

Ngày Tam Nương có ý nghĩa được hiểu là ngày của ba bà đó là Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự. Ba bà này là một trong những tuyệt sắc giai nhân thời bấy giờ, khiến cho vua say mê sắc dẫn đến sự sụp đổ của 3 triều đại huy hoàng. Vì vậy trong ngày này người ta thường kiêng kị các việc đại sự như cưới xin, làm ăn. Trong các tháng sẽ có 6 ngày Tam Nương theo âm lịch cần nên kiêng kị đó là 03, 07, 13, 18, 22, 27.

Muội Hỷ

Dưới thời nhà Hạ, vua Kiệt là một vị vua đã lập được rất nhiều công lao cho đất nước, nhưng sau đó ông tự tin rằng mình là một người tài giỏi, có thể hô mưa, gọi gió nên từ đó ông phóng túng vào sa vào tửu sắc khiến cho cuộc sống của nhân dân trở nên lầm than. Vào thời nhà Hạ, vua Kiệt say mê một mỹ nhân tên là Muội Hỷ, bà cũng là người làm cho triều đình nhà Hạ sụp đổ, khiến nhân dân đói khổ.

Đát Kỷ

Khi nhà Thương lật đổ được triều Hạ, vua Trụ là người lên nắm quyền, vốn là một ông vua tài giỏi, yêu thương nhân dân. Tuy nhiên sau một thời gian ông cũng trở nên kiêu ngạo và say mê nàng Đát Kỷ, triều đình nhà Thương cũng nhanh chóng sụp đổ dưới tay Đát Kỷ.

Bao Tự

Sau khi chiếm được triều đại nhà Thương, nhà Chu lên cầm quyền khi vua U Vương là một người tàn bạo và ham mê nữ sắc. Ông say mê Bạo Tự bỏ mặc tất cả khiến cho đất nước ngày càng suy tàn. Ông làm tất cả những gì để khiến cho Bao Tự được vui. Sau đó vua U Vương bị giết, chiến tranh nổ ra khắp nơi.

2. Những điều cần kiêng kị trong ngày Tam Nương

Những điều cần kiêng kị trong ngày Tam Nương

Những điều cần kiêng kị trong ngày Tam Nương

Theo phong thủy của người Việt Nam thì Tam Nương được biết đến là một ngày rất xấu, do đó vào ngày này tuyệt đối không nên làm các việc đại sự, việc quan trọng. Muốn hóa giải ngày này bạn cũng cần phải kiêng kị những điều này.

Không nên làm việc lớn trong ngày Tam Nương

Đặc biệt trong ngày này không nên làm những việc lớn mang tính quan trọng, những việc này đều phải tránh thực hiện. Nếu không kiêng kị mà cố ý tiến hành những việc mang tính quan trọng trong ngày này bạn sẽ khó tránh khỏi xui xẻo.

Ngày Tam Nương không nên đi giữa đường

Trong ngày này, theo quan niệm của dân gian thì khi bước ra đường không nên đi giữa đường dù là đường đông hay vắng vẻ sẽ rước đến tai họa không tốt. Vì vậy nên trong ngày này bạn đặc biệt nên tránh việc đi giữa đường.

Không nên đi xa trong ngày Tam Nương

Tuyệt đối nên tránh đi xa, khi di chuyển trên quãng đường dài sẽ gặp chuyện không may xảy đến, có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Không nên sinh con trong ngày Tam Nương

Theo quan niệm dân gian, nếu sinh con vào ngày này thì đứa bé sẽ có mệnh mỏng, cuộc đời sẽ không may mắn, sức khỏe yếu. Vì vậy nên tránh ngày này.

Không nên cãi nhau trong ngày Tam Nương

Những ngày này thường gây ảnh hưởng rất xấu đến tâm lý vậy nên có rất nhiều người sẽ trở nên nóng nảy, cáu gắt, khó chịu. Đối với những ngày này bạn cần phải biết cách để kiềm chế bản thân lại, để tránh những xích mích không cần thiết trong ngày này.

Ngày Tam Nương không nên quan hệ vợ chồng

Ngày này nên kiêng kị làm tất cả mọi việc, cũng nên tránh chuyện vợ chồng vì nếu không sẽ dẫn đến tình trạng không mấy tốt về sức khỏe và tình cảm.

Bài viết trên đây chúng tôi cũng đã chỉ ra cho bạn những điều cần biết về những ngày này, với ngày này bạn cũng nên thật cẩn thận nhé.

 

Bài liên quan