Chiến kê Tía King Kong và những trận chơi kèo hàng trăm triệu

Chơi chọi gà là một trong những thú vui và là niềm đam mê bất tận của đại đa số người dân Việt Nam. Nói đến chọi gà thì không thể không kể đến chiến kê Tía King Kong, chú gà được mệnh danh là “Hùng kê bách chiến bách thắng”, đã trở thành huyền thoại một thời ở giới gà chọi Hải Phòng.

Tiểu sử tên gọi và một số thông tin cơ bản về Tía King Kong

Chiến kê Tía King Kong thuộc quyền sở hữu của bác Hòa sắt – một trong những tay chơi gà có tiếng nhất miền Bắc. Thời kỳ thi đấu đỉnh cao vào khoảng những năm 2003 đến năm 2006 với thành tích 18 kỳ thông và không trả độ và được theo dõi nhiều trên đá kê trực tiếp Trường Giang.

Tía King Kong có màu tía, mắt và chân đều màu trắng, gặp gà đi dưới thì nó sẽ tấn công vào mu lưng, gặp gà đi trên nó sẽ tấn công vào vai, hầu và mang tai đối thủ. Tên gọi King Kong (hay còn gọi là Kinh Không) có ý nghĩa khiến người khác phải khiếp sợ, nhất là khi chứng kiến cả lối và đòn tấn công của nó. Rất nhiều người đã phải chịu thua bất ngờ ở trận cuối vì Tía King Kong.

Thông tin cơ bản về Tía King Kong

Thông tin cơ bản về Tía King Kong

Các chiến tích tiêu biểu của chiến kê Tía King Kong

Thời kỳ đỉnh cao của Tía King Kong được nhận xét là từ năm 2003 đến năm 2006 với thành tích 18 trận không trả độ.

Tại trận La Phù, lông của đối thủ từ phao câu đến vai đã bị Tía King Kong nhổ sạch chỉ với 4 ngón đòn khiến đối thủ không thể phản kháng, sợ hãi vừa kêu vừa chạy khỏi khán đài thi đấu.

Có lúc Tía King Kong cũng gặp những đối thủ lợi hại khiến chú phải e dè. Trong trận quyết chiến với gà ô mơ chân xanh bớt lưỡi đen, vì đối thủ cao kèo đè xuống, nên phải đến chiêu thứ 6, Tía King Kong mới khiến đối thủ bị hạ đo ván bằng một cú tung cước Chiến kê Tía King Kong vào bụng. Chiến thắng khó khăn lắm mới dành được cũng khiến chiến kê Tía King Kong hỏng 1 bên mắt trái.

Chiến tích tiêu biểu của chiến kê Tía King Kong

Chiến tích tiêu biểu của chiến kê Tía King Kong

Những năm cuối đời và nguyên nhân dẫn đến cái chết của chiến kê Tía King Kong

Sau trận chiến với gà ô mơ, Tía King Kong đã được mang đi đạp mái rất nhiều và thành công ấp nở những F1 kế thừa nhiều ưu điểm của bố, điển hình là Mơ Quỷ, Tía Đột Dập, Tía Còi,… Thời kỳ này, cân nặng của Tía King Kong giảm sút từ 3,4kg xuống còn 2,7kg, sau đó được chăm sóc lại cẩn thận, cân nặng của chú lại tăng lên 3,6kg. 

Thế nhưng khi thể trạng đã già yếu, trong một lần thoát khỏi chuồng, Tía King Kong đã đánh với một chú gà chiến khác đã khiến thể trạng của chú bị suy nhược và đã ra đi sau đó 2 tháng.

Cái chết của chiến kê Tía King Kong

Cái chết của chiến kê Tía King Kong

Kết luận

Với tất cả những thành tích đạt được ở cả ngoài đời và cả trên đá kê trực tiếp Trường Giang, Tía King Kong xứng đáng với danh hiệuthần kê”. Mặc dù đã ra đi nhưng chiến kê Tía King Kong luôn tồn tại trong lòng người hâm mộ đá kê với hình ảnh kiêu hùng, dũng mãnh và để lại cho đời sau những thế hệ F1 tài giỏi, thiện chiến như bố của chúng.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Bài liên quan