Tá lả Phỏm là game gì – Hướng dẫn cách chơi chi tiết nhất

Tá lả Phỏm là game gì – Hướng dẫn thông tin bài tá lả phỏm chi tiết nhất. Khi chơi game này người chơi cần phải ghi nhớ những điều gì. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Khái niệm tá lả phỏm là game gì

Tá lả phỏm là hình thức chơi game khá phổ biến trong đời sống người dân Việt Nam, hình thức này được chơi với bộ bài 52 lá. Những quân bài này được được tính theo giá trị từ thấp đến cao cụ thể như sau :

A ( át ) là quân nhỏ nhất được tính giá trị là 1

Các quân bài tiếp theo là 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10

Các quân bài J, Q, K với giá trị tương ứng là 11, 12, 13

=> Như vậy quân K là quân bài có giá trị lớn nhất. Tương ứng phân chia theo chất là Cơ – Rô – Tép – Bích.

Game Tá Lả Phỏm

Game Tá Lả Phỏm

Số lượng người tham gia chơi

Trong chơi bài tá lả phỏm số người chơi tối thiểu là 2 và tối đa là 4. 4 chính là số người được coi là thích hợp nhất trong trò chơi này.

Khi ván bài được bắt đầu, người chia bài thường là người giành thắng ở ván trước đó. Tiến hành chia cho các thành viên tham gia chơi mỗi người 9 lá bài. Riêng người đánh đầu tiên sẽ được 10 lá. Còn số bài thừa còn lại sau khi đã chia được đặt vào tâm của người người chơi để rút.

Những thuật ngữ cơ bản cần nhờ khi chơi tá lả phỏm tại suncity

Khái niệm Phỏm : Được chia ra làm các loại phỏm như sau

  • Phỏm : là một tổ hợp bao gồm có từ 3 quân bài trở lên, đối với những loại phỏm có 3 lá được gọi là phỏm thưởng, nếu như có trên 3 quân thì được gọi là phỏm dài.
  • Khái niệm Phỏm ngang : Là bao gồm phỏm 3 hoặc 4 quân bài ví dụ là bộ phỏm gồm có 3 lá 8, hay 4 quân 10.
  • Khái niệm phỏm dọc là để chỉ bộ phỏm gồm có 3 lá bài trở lên gồm những con số liền nhau và đồng chất ví dụ như : 3-4-5 (đồng chất cơ), J-Q-K-A (đồng chất rô)…
  • Khái niệm phỏm đợi và cạ : Là bài có 2 con liền nhau, đồng chất, hoặc cùng giá trị ví dụ như 6 (rô) – 7 (rô) hay là 8-8…

Khái niệm Ù : Trong khái niệm Ù cũng được chia làm 2 như sau

  • Ù: Ù là trường hợp mà khi những lá bài ở trên tay đều tạo được thành phỏm gồm đủ 9 lá.
  • Khái niệm Ù khan: Là khi mà vừa mới chia bài xong bạn tiến hành lên bài thì nhận thấy rằng tất cả những quân bài của bạn đều đã tạo thành phỏm.

2. Phương pháp tính điểm trong tá lả phỏm

Những quân bài cuối cùng không tạo thành phỏm sẽ dùng để tính điểm và phân định thắng thua :

Giá trị điểm tương ứng như sau : Quân A ( át ) = 1 điểm . Những quân bài , 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 tương ứng giá trị điểm từ 2 đến 10. Còn những quân bài đặc biệt J- Q- K tương ứng số điểm 11 – 12- 13 điểm

Ví dụ: Các quân bài lẻ sau khi kết thúc ván là : A – J – 7 thì số điểm bạn có là: 1 + 11 + 7 = 19 điểm

3. Kinh nghiệm chơi tá lả chuyên nghiệp

Theo các chuyên gia tại cổng game suncity thì để chơi tá lả phỏm chuyên nghiệp bạn cần phải có một tư duy và trí nhớ bài tốt để đoán bài chính xác. Hãy tham khảo một số những phương pháp dưới đây :

3.1. Cách đếm và nhớ bài

Vì số lượng người chơi bài tá lả phỏm là 2 – 4 người cho nên người chơi cần phải nhớ được một lượng bài khá lớn.

Khi chơi với 4 người mỗi người nhận 9 quân bài và 1 người nhận 10 thì số lượng bài úp xuống sẽ còn lại là 15 lá để đủ bốc 4 vòng là hết. Hãy dựa vào những yếu tố này để cố gắng nhớ được từng quân bài mà mình đã đánh ra, những quân bài bị ăn, đoán phỏm đối thủ để có chiến thuật sao cho hợp lý.

3.2. Nghệ thuật câu bài

Chắc hẳn ai đã từng chơi thì chắc chắn sẽ hiểu điều này, bởi đây chính là điểm tinh diệu của trò chơi này, nếu biết cách biến hóa và lừa đối thủ chắc chắn bạn sẽ có tỷ lệ thắng rất cao.

  • Cách câu quân theo số để tạo phỏm sảnh (hay còn gọi là dây phỏm ):
  • Phương thức câu để tạo phỏm sáp:
  • Câu phỏm sáp

Trên đây là những thông tin liên quan tới tá lả phỏm, những thuật ngữ cần nhớ cũng như phương thức chơi để trở thành người chuyên nghiệp. Chúc bạn luôn thành công.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Bài liên quan