Kỹ thuật sút bóng cơ bản – Cách sút bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật sút bóng cơ bản – Chơi bóng đá dường như ai cũng biết sút bóng, thế nhưng đá như thế nào mới chuẩn động tác, cách sút bóng để không bị đau chân. Cùng chuyên mục Kiến thức bóng đá tìm hiểu nhé.

Kỹ thuật sút bóng cơ bản - Cách sút bóng bằng mu bàn chân

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng cơ bản

Đá bóng là hành động sút vào trái bóng. Đa số các kỹ thuật sút bóng áp dụng cho các trường hợp: dứt điểm để ghi bàn, sút phạt – đá phạt trực tiếp, sút phạt góc, sút bóng lên …. Để thực hành kỹ thuật sút bóng cơ bản này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chạy đà

Khi thực hành, các bạn đứng cách xa bóng từ 3-5 bước và chếch hướng từ 5-10 độ. Chạy đà tăng dần đều, nên chạy bằng mũi chân để có tốc độ  và lực sút mạnh hơn. Bước cuối cùng khi gần tới bóng sẽ là bước dài chân.

Bước 2: Tư thế sút

Đầu gối hơi cong và dồn toàn bộ trọng lượng lên chân trụ. Cơ thể hơi nghiêng và cánh tay vung ra sau.

Chân trụ: Là chân không thuận, đặt nằm ngang và cách bóng 15-20 cm. Tùy theo chiều cao của bạn để điều chỉnh khoảng cách từ chân đến bóng. Nên cố gắng đặt chân trụ phù hợp, không nên cao hơn hoặc thấp hơn vị trí bóng. Các ngón chân được đặt thẳng hàng với hướng của cú đánh. Lần lượt đặt các bàn chân khi tiếp cận mặt đất: gót chân -> má ngoài -> cả bàn chân.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm nhan dinh bong da của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhanh và chính xác.

Chân lăng: Chân sút bóng (chân thuận). Vung từ sau ra trước, lực vung mạnh hay nhẹ sẽ quyết định cú đánh mạnh hay nhẹ, bóng đi xa hay gần.

Bước 3: sút bóng

Thực hiện sút bóng: Chân lăng tiếp xúc với bóng tại vị trí: mu chính diện (chỗ buộc dây giày) và tâm bóng. Cổ chân giữ chắc và duỗi hết mu chân. Điểm tiếp xúc với bóng sẽ quyết định hướng bóng và đường đi. Càng xa tâm bóng thì bóng sẽ xoáy lên cao và ngược lại sẽ đi sệt.

Bước 4: Kết thúc động tác

Sau khi kết thúc kỹ thuật sút bóng cơ bản bằng mu bàn chân. Ngay sau khi sút bóng, bạn cần điều khiển người lao về hướng bóng. Người hơi hướng về phía trước, vung tay tự nhiên và chân hơi nhảy về phía trước.

Tập như vậy sau một thời gian bạn sẽ thấy cảm giác với bóng làm tăng lực tác động lên bóng, giúp những cú đánh của bạn chính xác và uy lực hơn.

Cách sút bóng bằng mu bàn chân

Có rất nhiều kiểu sút bóng mà bạn nào cũng có thể thực hiện được: sút bóng trong – ngoài, sút bóng bằng mũi chân, sút bóng bằng mu bàn chân trước,… Nhưng về cơ bản, cách sút bóng bằng mu bàn chân vẫn là. để đạt hiệu quả cao nhất. Cú đánh dễ thực hiện và mang lại tỷ lệ trúng mục tiêu cao.

Mời bạn xem thêm kqbd duc cập nhật 24/24h nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số bóng đá các trận đêm qua, rạng sáng nay

Tuy nhiên, khi thực hiện kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân cơ bản để không bị đau chân, bạn cần thực hiện đúng các động tác và bước trên. Ngoài ra cần tập thể dục cho đôi chân khỏe hơn

Thông thường những người chơi chuyên nghiệp họ thường tập = dây thun, hoặc tạ. Nhưng chúng ta không có điều kiện, bạn có thể tập “nhảy” hoặc tìm một chiếc thang có độ cao vừa đủ để bật lên xuống.

Bài liên quan