Treo giò là gì? Tổng hợp thông tin đầy đủ về án treo giò trong bóng đá

Treo giò là gì là thắc mắc của nhiều bạn đọc và được tìm kiếm hàng ngày. Nếu bạn đang thắc mắc về án treo giò trong bóng đá thì bài viết dành cho bạn.

Treo giò là gì?

Cụm từ ‘Giò’ được dùng để chỉ đôi chân – một bộ phận vô cùng quan trọng đối với một cầu thủ. Do đó, treo giò có nghĩa là thuật ngữ dùng để chỉ việc cầu thủ bị cấm thi đấu.

Đối với các vận động viên, đôi chân là thứ vô cùng chân quý, là thứ để họ sống với đam mê và dùng để kiếm tiền. Nhưng giờ đây lại bị cấm thi đấu. Cầu thủ bị cấm thi đấu khi phạm lỗi đã được quy định trong luật bóng đá của FIFA.

Với án treo giò này, cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu trong một khoảng thời gian cụ thể. Còn trong khoảng thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào mức độ lỗi mà cầu thủ phạm phải. Tất nhiên, đối với các lỗi nhẹ, thời gian treo giò sẽ ít hơn so với các lỗi nghiêm trọng.

Treo giò là gì? Tổng hợp thông tin đầy đủ về án treo giò trong bóng đá

Thời gian chịu án treo giò

Án phạt treo giò khi nhận thẻ vàng

Nếu một cầu thủ nhận hai thẻ vàng, có thể sẽ bị treo giò trong một khoảng thời gian quy định. Mặc dù là 2 thẻ vàng, nhưng đây là trường hợp tích thẻ vàng từ trận này sang trận khác.

Có nghĩa là, nếu cầu thủ đã nhận thẻ vàng ở trận đầu tiên, sau đó nhận thẻ vàng ở trận thứ hai, án treo giò sẽ thực thi khi tích thẻ vàng từ trận này sang trận khác.

Thông thường, thời gian cầu thủ nhận án treo giò sẽ qua 1 trận, có thể sẽ bị treo giò 2 trận đấu liên tiếp nếu như lỗi vi phạm nặng. Điều này có nghĩa là cầu thủ sẽ không thi đấu ở trận đấu thứ 3 và có thể trở lại trận đấu thứ 4.

Án phạt treo giò khi nhận thẻ đỏ

Khi nhận thẻ đỏ, thời gian treo giò sẽ được áp dụng theo 2 trường hợp: Thẻ đỏ gián tiếp và thẻ đỏ trực tiếp. Trường hợp nhận thẻ đỏ gián tiếp sẽ bị trục xuất ra khỏi sân và sẽ bị treo giò ở trận đấu tiếp theo. Còn trường hợp nhận thẻ đỏ trực tiếp thì thời gian treo giò sẽ phụ thuộc vào tình huống phạm lỗi của cầu thủ. Thông thường, cầu thủ sẽ chỉ bị phạt từ 1 đến 2 trận. Tuy nhiên nếu cầu thủ phạm lỗi nguy nghiểm thì sẽ có thời gian treo giò lên đến từ 5 đến 10 trận.

Những án treo giò nặng nhất dành cho các siêu sao bóng đá

Billy Cook (Oldham 1915)

FA đã đưa ra án treo giò 12 tháng cho cầu thủ này vì từ chối ra khỏi sân sau khi đã bị đuổi trong trận đấu với Middlesbrough, khiến trận đấu phải gián đoạn đến 35 phút.

Eric Cantona ( Man United 1995)

Án phạt dành cho Cantona là một trong những án phạt nặng nhất của FA. Trong trận đấu trên sân của Crystal Palace vào đầu mùa giải 1995–96, Cantona đã tung một cú kung fu vào cổ động viên đội nhà sau khi bị xúc phạm.

Kết quả là anh bị cấm thi đấu 8 tháng, bị phạt 10.000 bảng và bị kết án 120 giờ lao động công ích. Sau khi trở lại trong trận Chung kết FA Cup với Liverpool mùa giải đó, Cantona là người ghi bàn thắng duy nhất giúp Man United giành chiến thắng.

Frank Barson (Watford, 1928)

Bị cấm thi đấu 7 tháng vì cố tình đá cầu thủ của Fulham.

Bài viết trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin về treo giò là gì. Hy vọng, những kiến thức bóng đá về án treo giò trong bóng đá sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Đánh nguội là gì – Khái niệm và quy định về hành vi này

Xem thêm: GK trong bóng đá là gì? Vai trò và tầm quan trọng thế nào?

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi đánh bạc, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "

Bài liên quan